Lâu rồi chưa được nghe tiếng rộn rã còi xe, tiếng dòng người hối hả, tiếng xì xào trong các hàng quán đông người. Ngay cả cái thú vui cơ bản lặp lại mỗi cuối tuần của tôi là tìm được bàn trống cạnh một góc tường nơi có chiếc ổ sạc đã sẵn, mở laptop, trên bàn là một ly V60 đậm đà thơm mùi cà phê mới xay, một chiếc bánh quy chocolate hơi ỉu và hơi mặn, xa xa là cái máy pha espresso đang phả tiếng xì xì… – giờ đây cũng trở nên xa xôi quá. Lần cuối cùng tôi được hưởng tất cả những điều bình thường đó là khi nào nhỉ?

Thèm ra phố là cảm giác thật sự lúc này!

Những lần ra phố của tôi luôn gắn liền với những cuộc ăn uống cùng đám bạn tâm giao. Khi thì thử nghiệm một nhà hàng mới, lúc cắm trại dưới chân cầu, hoặc tụ tập tại nhà một đứa rồi tất cả cùng nấu và ăn. Một dĩa salad cà chua căng mọng ngập burrata béo ngậy luôn nằm trong thực đơn yêu thích của chúng tôi. Burrata salad là một món đơn giản, dễ làm cho những người lười vào bếp mà vẫn muốn ăn ngon, món này lấy cảm hứng từ nền ẩm thực Ý nhưng tôi thay đổi một chút với cà chua Đà Lạt, ăn kèm sốt pesto xanh được xay nhừ từ rau quế tây, muối, dầu olive và dấm balsamic.

Một bữa ăn của những người trẻ đang trong tuổi lao động hừng hực chắc chắn không thể thiếu đạm, mà với chúng tôi, đó chính là thịt bò. Dưới ánh hoàng hôn lập lòe, dìu dịu, bạn kéo theo một cái thùng nướng BBQ đã đỏ than, đặt từng xiên thịt bò đã cắt sẵn từng miếng vuông đan xen với ớt chuông và hành tím, xếp gọn gàng lên vỉ nướng. Mỡ bò xèo xèo chảy xuống lớp than hoa, nức lên mùi khói hấp dẫn đánh gục chiếc bụng đói meo của cả đám. Thịt bò rưới xốt sữa chua, thêm rau xà lách và bắp cải, đem tất cả cuộn trong một miếng bánh tortilla rồi nhanh tay bỏ vào miệng. Cảm giác khoan khoái ngập tràn khiến ai nấy đều phải làm ngay một ngụm bia tươi giải khát. Giây phút được sống trọn vẹn với đồ ăn ngon và những người bạn hợp ý, đối với tôi, đó chính là khoảnh khắc chất lượng nhất của cuộc sống.

Nếu ngày mai được tự do tụ tập ăn uống với bạn bè, bạn sẽ nấu món gì?

Thiết kế Redmaz

BẢN QUYỀN NỘI DUNG THUỘC TẠP CHÍ ĐẸP