Đắm chìm trong thế giới mỹ thực Pháp - Tạp chí Đẹp

ĐẮM CHÌM TRONG THẾ GIỚI MỸ THỰC PHÁP

Là một trong những nhà hàng đẳng cấp 5 sao hàng đầu thủ đô, French Grill tại khách sạn JW Marriott Hanoi luôn đem đến cho thực khách của mình những bất ngờ thú vị. Chẳng hạn như sự xuất hiện của chef Abdelkader Belfatmi sắp tới đây, là nỗ lực đáng khen ngợi của French Grill khi ấp ủ tham vọng mang cả thế giới mỹ thực Pháp đến với thực khách Việt Nam.

Được biết đến là một nhân tố quả cảm của làng ẩm thực Pháp, đầu bếp Abdelkader Belfatmi đã từng “hái” về cho nhà hàng Le Marcq của mình ngôi sao Michelin danh giá. Đầu năm 2018, giữa bối cảnh đã có 3 nhà hàng liên tục bị tước đi sao Michelin trên thương hiệu, Abdelkader Belfatmi lại thuyết phục hệ thống đánh giá ẩm thực vô cùng khắt khe ấy bằng chính sự táo bạo và tài năng của mình.

Sức quyến rũ từ món ăn của vị đầu bếp này khởi nguồn từ những loại nguyên liệu địa phương của Pháp như hàu hoặc gan vịt. Nhưng thứ giúp cái tên Abdelkader Belfatmi vụt sáng chính là kĩ thuật chế biến món ăn Pháp theo phong vị châu Á một cách điêu luyện. Không những chinh phục được giới sành ăn tại nơi anh đang sinh sống, danh tiếng của Abdelkader Belfatmi còn vươn ra tầm châu lục khi anh mang phong cách ẩm thực độc đáo của riêng mình chu du khắp các quốc gia khác, đồng thời hứa hẹn những trải nghiệm mỹ vị hoàn hảo tại điểm đến sắp tới của anh – Việt Nam, từ ngày 4-8 tháng 10 năm 2019.

Xuất thân từ thế giới nhà hàng Pháp với chuẩn mực mỹ thực khắt khe, Abdelkader Belfatmi được mong đợi sẽ mang đến những món ăn đặc trưng theo cách chế biến ở quê nhà nhưng vẫn gần gũi với khẩu vị của người Việt. Các nguyên liệu làm nên tên tuổi của Abdelkader Belfatmi cũng góp mặt trong thực đơn lần này như hàu Pháp, gan vịt Pháp, tôm Rồng, trứng cá muối, cá tuyết… đặc biệt, anh cũng không quên thể hiện sự pha trộn văn hóa ẩm thực khi tiết lộ sẽ có các món ăn dùng hương vị phở, quả phật thủ của Việt Nam,…

Abdelkader Belfatmi có niềm đam mê đặc biệt với ẩm thực Nhật Bản. Chính vì thế, món cá cam Nhật Bản dùng cùng sốt Ponzu/Bơ vừng cũng là một trong những ngôi sao trên thực đơn mà Abdelkader Belfatmi mang đến Việt Nam lần này. Đầu bếp đạt sao Michelin này sẽ thể hiện kĩ năng pha trộn nguyên liệu vô cùng điêu luyện, khi để vị ngọt của thịt cá cam (cá hamachi) hòa quyện cùng sốt Ponzu làm từ trái cây với mùi thơm đặc trưng, hòa lẫn cảm giác ngon khó cưỡng từ vị chua và hương cay nồng tan trên đầu lưỡi. Bên cạnh đó, thực đơn còn có những món mặn khác như cá tuyết sốt bơ chanh, cầu gai, thịt thăn ngoại bò Wagyu.

Kết thúc bữa tiệc mỹ thực, đầu bếp Abdelkader Belfatmi còn phục vụ thực khách Việt những món tráng miệng mang hương vị Pháp đầy nghệ thuật và tinh tế. Trong số đó, đáng kể đến là món bánh chocolate được anh làm theo phương pháp thủ công, nhằm giữ nguyên vị ngọt đậm đà tự nhiên của chocolate mà không bị ngấy khi kết hợp cùng vị chua của quả mâm xôi. Đây cũng là món ăn thường xuyên được ưa chuộng tại nhà hàng Le Marcq ở quê nhà của anh.

MENU
♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

Cá Cam Nhật Bản với sốt Ponzu/bơ vừng

Hàu Pháp, tôm rồng, trứng cá muối, cầu gai, quýt lai

Gan vịt Pháp, hương vị Phở, quả phật thủ

Cá tuyết sốt bơ chanh, hạt thì là

Thăn ngoại bò Wagyu, cà tím áp chảo

Bánh sô-cô-la thủ công, quả mâm xôi

∗∗∗∗∗

Không chỉ được thưởng thức những món ăn đạt chuẩn sao Michelin của Abdelkader Belfatmi, thực khách còn được tận hưởng trọn vẹn bầu không khí đậm chất Pháp với phong cách bày trí nội thất và kiến trúc đậm chất nghệ thuật tại nhà hàng French Grill ở khách sạn 5 sao quốc tế JW Marriott Hanoi.

Đặc biệt, vào mỗi trưa chủ nhật hàng tuần, nhà hàng còn có xe phô mai tươi phục vụ ngay bàn ăn với hơn 200 món đặc sắc như: cá hồi hun khói, sò điệp áp chảo, cá hồi Na Uy… cùng nhiều loại rau củ đa dạng từ trang trại rau hữu cơ tại Đà Lạt hay nhập khẩu từ Pháp, Mỹ, Australia, Nhật Bản… giúp thực khách có một trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn, khó quên bên người thân và gia đình.

SỰ KIỆN GUEST CHEF TẠI NHÀ HÀNG FRENCH GRILL
KHÁCH SẠN JW MARRIOTT HANOI

∗∗∗∗∗

Thời gian:

Từ 4 đến 8/10/2019

Giá:

Ngày đầu tiên: 3.000.000 VNĐ ++/ người (Bao gồm rượu)

Các ngày còn lại: 2.500.000 VNĐ ++/ người (Không bao gồm đồ uống)

* Số lượng đặt bàn có hạn cho ngày đầu tiên, ưu tiên đặt trước
* Ưu đãi riêng dành cho đặt bàn sớm trước ngày 27/9/2019

Để đặt bàn, liên hệ:
Điện thoại: 090 329 0998
Email: ngan.nguyen1@marriott.com

Bài Hoàng Giáp Thiết kế Khôi Nguyên

BẢN QUYỀN NỘI DUNG THUỘC TẠP CHÍ ĐẸP