BigDaddy và Emily: Giải mã một cuộc hôn nhân “cộp mác” underground! - Tạp chí Đẹp

Tình yêu trong showbiz cần sự riêng tư để bền lâu có phải là lý do anh chị không công khai trong suốt những năm (từ năm 2014) rộ tin đồn nối lại tình xưa?
Emily: Thực ra không phải đâu, người ngoài hay khán giả nghĩ tình cảm nghệ sĩ phải thế nọ thế kia nhưng nghệ sĩ yêu nhau cũng như người bình thường, thậm chí cũng dại, có khi dại hơn người thường. Chúng tôi chẳng để ý gì cả, nghĩ là yêu nhau hay chia tay cũng chỉ là chuyện thường. Còn khi mọi chuyện được chia sẻ thì mới biết mình được quan tâm nhiều đến vậy.

BigDaddy: Chuyện người ta có biết tới hay không thú thật chẳng ảnh hưởng đến việc tôi yêu hay không yêu ai.

Yêu lại người cũ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, hẳn anh chị đã cân nhắc rất nhiều?
Emily: Tình yêu chợt đến và quay trở lại thôi, thêm cả chút thương nhau trong đó. Có thể đó là tiền đề của một giai đoạn mới. Chúng tôi nghĩ về sự ấm êm khi bên nhau. Tình yêu khi đó đã trưởng thành và hai đứa thấy bao dung nhau nhiều hơn. Từ đó chúng tôi không cân nhắc quá nhiều, mà để mọi thứ diễn ra tự nhiên.  

Cuộc tình giữa một rapper (sub-culture) và một ca sĩ nhạc pop (mainstream) liệu có đặc biệt hơn những đôi tình nhân khác không?
BigDaddy: Nếu nói về khác thì có vô vàn thứ khác đó. Không chỉ cách chúng tôi đối xử, tương tác với nhau hằng ngày, ngay cả cách chúng tôi nói chuyện với hai con cũng không giống các gia đình khác. Có những thứ là chuẩn mực với các gia đình khác nhưng chúng tôi thì không. Nhưng điều này diễn ra như thói quen nên đến giờ chúng tôi lại thấy bình thường. Thi thoảng có người đến chơi thì sẽ thấy hơi lạ thôi.

Từ khi yêu nhau đến lúc kết hôn sau này, cá tính của anh chị có bao giờ xung đột đến mức không thể hòa hợp không?
Emily: Không thể hoà hợp là điều khó tránh, nhất là khi chúng tôi là những nghệ sĩ có cá tính riêng ảnh hưởng từ quá trình làm nghề. Tuy nhiên khi có gia đình, bạn không thể tự mặc định bản thân luôn đúng và buộc đối phương phải nghe theo. Khi yêu thì ai cũng ích kỷ, dù lập gia đình rồi có bớt đi nhưng có những thứ vẫn sẽ ích kỷ. Vấn đề là mình biết tiến, lùi đúng lúc.

Tình yêu mang đậm cái tôi cá tính của mỗi người đã chuyển biến như thế nào khi về chung nhà với danh xưng vợ chồng?
Emily: Ban đầu xưng vợ chồng rất ngại, chúng tôi đều là người trong giới underground, sống cuộc sống rất khác người bình thường, giờ lại làm một việc giống tất cả những người bình thường khác là lập gia đình. Tôi lại không phải người nghĩ được nhiều, được lâu, nên phần nhiều để duyên số quyết định, còn bản thân phải cố gắng và có trách nhiệm với lựa chọn của mình.

BigDaddy: Nhiều khi tôi không ngờ là mình đã có con, có tận 2 đứa trẻ gọi mình là bố cơ đấy (cười). Thời gian trôi nhanh và tôi cũng học được cách thích nghi. Bạn hình dung được rồi đấy, tôi sống cuộc sống bình thường nhưng phải rap thứ âm nhạc cá tính của bản thân. Đó là bài toán một rapper có gia đình phải giải hằng ngày.

Với Emily, chị có từng cho rằng yêu một rapper là quá mạo hiểm không?
Tôi khá chắc chắn đây là một quyết định rất mạo hiểm với người bình thường. Yêu một ông rapper vốn đã khó rồi, chúng tôi còn có với nhau tận hai đứa con. Với tôi, chọn anh ấy trở thành bạn đời vừa là một quyết định nghiêm túc vừa mạo hiểm. Nhưng may mắn cùng trưởng thành từ một môi trường nên chúng tôi dễ dàng thấu hiểu nhau dù chẳng phải nói nhiều.  

Còn BigDaddy thì sao, định nghĩa về rapper là “một người lông bông” có đúng với anh không?
Mọi người nghĩ tôi có câu trả lời nhưng tôi nghiêm túc không muốn định nghĩa công việc hay lý giải về tính cách, con người mình dựa trên công việc. Đôi khi tôi là nghệ sĩ, đôi khi tôi chỉ là người kể chuyện. Tốt nhất đừng định nghĩa một nghề nghiệp liên quan nghệ thuật, rapper lại càng không.

Bản thân là người của công chúng, áp lực là người nổi tiếng có ảnh hưởng/tác động đến hôn nhân của anh chị theo một cách không mong muốn không?
BigDaddy: Vì đều là nghệ sĩ, chúng tôi chấp nhận sự soi mói, cám dỗ trong nghề nghiệp. Bản thân mỗi đứa khi độc thân đều có không ít người theo đuổi và trải qua nhiều mối quan hệ. Nhưng khi có gia đình, tôi ý thức được việc cần lập hàng rào và chuẩn bị sẵn nhiều kịch bản trong đầu. Tôi cần bảo vệ thứ mình cho là quan trọng.

Cụ thể, anh chị có đặt ra những điều luật cho bạn đời (và cả bản thân) để giảm rủi ro cho hôn nhân của mình?
Emily: Cái khó của hôn nhân, đặc biệt là hôn nhân của hai nghệ sĩ, đó là dù không có điều luật gì cụ thể nhưng bạn phải tự hiểu. Nếu chúng tôi đặt ra quá nhiều quy định, cuộc hôn nhân này chẳng còn thú vị.

Vậy định nghĩ về hôn nhân của anh chị là gì?
Emily: Một sự gắn bó có cam kết.

BigDaddy: Có đầy đủ bố mẹ và con cái trong một ngôi nhà.

Nhân nói về hôn nhân, tình dục, giao tiếp hay sự tin tưởng, đâu mới là yếu tố dễ bị phớt lờ trong một cuộc hôn nhân lâu năm?
BigDady: Giao tiếp là một vấn đề rất rộng, còn tình dục, sự tin tưởng là điều không thể thiếu trong một cuộc hôn nhân. Đôi khi mình có thể sẽ quên nhưng không thể phớt lờ, vì đó còn là trách nhiệm với đối phương cơ mà. Nếu quên thì phải cố nhớ, cố tập trung vào thôi.

Khi đã quá quen thuộc với nhau, làm sao để nuôi dưỡng những khao khát dành cho đối phương?
BigDaddy: Tình yêu sẽ là thứ khiến cho quan hệ hôn nhân không nhàm chán. Còn hôn nhân tính toán quá nhiều thì sớm muộn cũng nguội theo cách nào đó thôi.

Emily: Làm những điều mới, có những buổi hẹn riêng, làm mới nhà cửa (đôi khi chỉ là đổi một số đồ vật trong nhà)… bấy nhiêu thôi cũng đủ để F5 mối quan hệ.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của BigDaddy và Emily!

Bài Huyền My Trương Thiết kế Redmaz

BẢN QUYỀN NỘI DUNG THUỘC TẠP CHÍ ĐẸP