Ẩm thực Tú Lệ
♦ Một trong những món ngon vật lạ phải thử ở Tú Lệ là cốm. Cốm Tú Lệ vẫn được làm theo cách truyền thống từ xưa tới nay, những hạt nếp được thu hái khi vẫn còn chút sữa ở đầu nhưng bên trong lại chưa chín, sau đó được rang trên những chiếc chảo lớn, rồi giã bằng tay cho tới khi cốm dẹt và tròn đều, không còn chút vỏ trấu nào. Cốm Tú Lệ có màu xanh đặc trưng, ăn có vị ngọt thanh và rất thơm.
♦ Xôi nếp nương, cũng bằng giống lúa bản địa từ lâu đời, được đồ trên những chiếc chõ của đồng bào Thái bởi thứ nước mưa hoặc nước suối nơi đây để tạo nên độ thơm, dẻo, ngọt ăn mãi không chán.
♦ Món đặc sản được ưu ái gần đây chính là dầu cải từ khu Le Champ. Những thửa ruộng bậc thang khô cằn vào mùa đông đã trở thành nơi lý tưởng để cây cải dầu lớn lên. Đón những hạt sương lạnh làm dưỡng chất, cải dầu sinh sôi và phát triển rất mạnh mẽ cho ra những hạt cải to tròn đầy dinh dưỡng, rồi từ đó tạo nên thứ dầu độc đáo của mảnh đất Tú Lệ.
♦ Cũng đừng quên chè shan tuyết hay táo mèo, chút cá suối, món lợn bản nướng, hay món cá hun khói rất đặc trưng mà hôm đó chúng tôi được thưởng thức trong không gian lãng mạn của nhà hàng ngay trong khu Le Champ.