Made in Vietnam: Hanoia - Tạp chí Đẹp

Made in Vietnam: Hanoia

Sống
tamsonfashion.com/vi/thuong-hieu/hanoi-a

Được thiết kế bởi Elizabeth de Roquefeuil – một giám đốc nghệ thuật người Pháp với bốn năm sống tại Việt Nam cùng đội ngũ sáng tạo của bà, các sản phẩm của Hanoia mang vẻ đẹp đậm chất văn hóa Việt cùng hơi thở đương đại mộc mạc nhưng cũng đầy tinh tế.

Những cuộc hành trình qua nhiều vùng đất khác nhau, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau đã mang lại cho Elizabeth nhiều cảm hứng. Đặc biệt, khi tới Việt Nam, tiếp xúc với nền văn hóa đặc sắc có bề dày lịch sử đang đứng trước nhiều xung đột bởi cuộc sống hiện đại, tiếp xúc với phong cảnh hữu tình và những con người hồn hậu, bà càng có thêm nhiều “chất liệu” để sáng tạo và khao khát giữ lại những giá trị văn hóa mang tính trường tồn cùng thời gian.

Hanoia hiện tập trung vào ba dòng sản phẩm chính là đồ lưu niệm, đồ trang trí nội thất và trang sức. Các thiết kế của Hanoia mang xu hướng đương đại kết hợp với nét Á Đông truyền thống, nhằm tôn vinh những biểu tượng văn hóa Việt và tay nghề thủ công của người Việt.

Dễ nhận thấy đặc điểm nổi bật trong các sản phẩm của Hanoia là sự đa dạng về màu sắc, tươi tắn và sặc sỡ. Các sản phẩm như hộp trà, bình hoa, hộp đựng đồ trang sức… thường mang những hoa văn, hình ảnh đặc trưng của Việt Nam như chùa Một Cột, cầu Long Biên, Nhà hát Lớn…, hoặc được lấy cảm hứng từ chiếc đèn lồng Hội An.

Hanoia vô cùng chú trọng vào quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều phải trải qua 25 công đoạn thủ công khắt khe và tỉ mỉ, đòi hỏi lòng kiên nhẫn và sự tập trung cao độ của người thợ sơn mài. Trong số khoảng 300 thợ thủ công của Hanoia ở cả hai miền Nam Bắc, có đến 98% là những nghệ nhân lành nghề đến từ hai thủ phủ sơn mài của Việt Nam.

Đó là những sản phẩm đầy sáng tạo được hình thành từ bàn tay cùng khối óc của những người Việt Nam, hoặc những người nước ngoài sinh sống và muốn cống hiến cho đời sống văn hóa người Việt. Chúng được nung nấu từ những cái đầu kiên định chứa lý tưởng quyết sống một cuộc đời không nhàm chán. Một lần nữa, Đẹp tự hào giới thiệu những cái tên đầy tiềm năng, những “mầm xanh” dù non trẻ vẫn ngày ngày cần mẫn vươn lên, mang theo mình sứ mệnh làm dày hơn niềm kiêu hãnh “Made in Vietnam”.

Thực hiện: depweb

27/10/2017, 07:00