Made in Vietnam 2016: Bếp thực dưỡng - Tạp chí Đẹp

Made in Vietnam 2016: Bếp thực dưỡng

Sống
bepthucduong.com

Vũ xây dựng Bếp của mình như một bộ lọc thông tin, có thể cảnh báo những gì không ổn trong bữa ăn của người Việt hiện đại. Độc giả của anh có rất nhiều chị em phụ nữ muốn giảm cân một cách bền vững, an toàn mà không phải hi sinh khẩu vị nhiều. Đặc biệt, nhiều người bị bệnh nan y đã tìm đến Bếp để tìm hiểu về giải pháp chữa bệnh tự nhiên, dựa trên nền tảng ẩm thực truyền thống Nhật Bản.

Thực dưỡng không phải một trào lưu mới, nhưng với Bếp Thực Dưỡng, Vũ cố gắng làm tốt hơn những điều cũ: chụp ảnh thật hấp dẫn, lý giải thật dễ hiểu, để người đọc có niềm hứng khởi và tự tin vào bếp nấu ăn vì sức khỏe. Ngoài kiến thức, thì cảm hứng có lẽ là một trong những giá trị lớn nhất từ Bếp.

Vũ không chỉ làm blog, anh còn ra ấn phẩm Cookbox hữu ích cho cả người ăn chay lẫn ăn mặn, với “96,69% món ăn, nguyên liệu đều do Anh Yũ nấu, chụp hình và thiết kế”. Xuất thân là một người làm nghệ thuật, Vũ cũng muốn Bếp trở thành một sân chơi. Và anh mở lớp, không những dạy nấu ăn thực dưỡng mà còn dạy chụp ảnh đồ ăn sao cho thật “lừa tình”.

“Tôi mong rằng với cách tiếp cận nhẹ nhàng, món ăn thực dưỡng ngon lành sẽ giúp mọi người phòng bệnh, sống khỏe qua năm dài tháng rộng chứ không phải chỉ xuất hiện như chiếc bình chữa cháy”.

Đó là những sản phẩm đầy sáng tạo được hình thành từ bàn tay cùng khối óc của những người Việt Nam, hoặc những người nước ngoài sinh sống và muốn cống hiến cho đời sống văn hóa người Việt. Chúng được nung nấu từ những cái đầu kiên định chứa lý tưởng quyết sống một cuộc đời không nhàm chán. Một lần nữa, Đẹp tự hào giới thiệu những cái tên đầy tiềm năng, những “mầm xanh” dù non trẻ vẫn ngày ngày cần mẫn vươn lên, mang theo mình sứ mệnh làm dày hơn niềm kiêu hãnh “Made in Vietnam”.

Thực hiện: depweb

14/04/2016, 16:30