Mặc đẹp mỗi ngày với bí quyết chọn đầm và chân váy “hack dáng” cho từng phom dáng cơ thể

MIX & MATCH

Thời trang không chỉ là câu chuyện của riêng các xu hướng và phong cách, mà nó còn là việc làm thế nào để lựa chọn trang phục sao cho tôn dáng nhất. Để làm được như vậy, trước tiên, phái đẹp cần tìm hiểu phom dáng cơ thể của mình thuộc loại nào. Từ đó có thể xác định đâu mới là những món đồ không chỉ hợp mốt mà còn giúp các nàng che giấu mọi khuyết điểm trên cơ thể để tự tin bay bổng cùng muôn kiểu đầm thời trang khác nhau.

chon dam theo tung dang nguoi - 1
4 dáng người cơ bản của phái đẹp gồm dáng người athletic (dáng hình chữ nhật), dáng đồng hồ cát, dáng quả lê và dáng quả táo.

Về cơ bản, phom dáng cơ thể của phái đẹp được xếp thành 4 loại chính, bao gồm: dáng người hình chữ nhật, dáng đồng hồ cát, dáng quả lê và dáng quả táo. Với những kiểu dáng người này thì đâu mới là những kiểu đầm hoàn hảo cho các nàng?

Dáng người đồng hồ cát

Những cô nàng có thân hình đồng hồ cát có thể xem là những người sở hữu tỉ lệ cơ thể “vàng” đáng ao ước của nhiều cô gái. Những người có thân hình này thường có thân trên tỉ lệ thuận với chiều dài của đôi chân. Đặc biệt vòng eo nhỏ nhắn tạo nên những đường cong cơ thể hết mực gợi cảm cho các nàng.

chon dam theo tung dang nguoi - 3

Tận dụng lợi thế về ngoại hình gợi cảm, các nàng có thân hình đồng hồ cát cần lựa chọn các kiểu đầm hoặc chân váy ôm sát cơ thể, hoặc đầm chít eo như đầm cổ chữ V, đầm trễ vai, đầm bodycon, đầm wrap… Ngược lại, các nàng cần tránh lựa chọn những kiểu đầm suông, đầm thắt eo cao hay các kiểu đầm ngoại cỡ để không khiến cho diện mạo trở nên nhạt nhòa tại các sự kiện.

Dáng người quả lê (hoặc dáng hình tam giác)

Những người sở hữu thân hình quả lê thường có thân trên nhỏ hơn thân dưới, hông và bắp đùi to. Để lựa chọn trang phục sao cho hài hòa và tôn dáng nhất, các cô nàng sở hữu thân hình này cần lựa chọn những kiểu dáng đầm làm nổi bật thân trên hoặc các kiểu chân váy ôm sát được nhấn nhá ở phần thắt eo.

chon dam theo tung dang nguoi - 4

Các kiểu dáng đầm với thiết kế ôm hoặc chi tiết điểm xuyết nổi bật cho phần ngực, chẳng hạn như các kiểu đầm cúp ngực, đầm trễ vai, đầm cổ chữ V và chân váy chữ A sẽ là các sự lựa chọn hoàn hảo cho các cô nàng có thân hình quả lê. Bên cạnh đó, những ai sở hữu thân hình này không nên phối đồ cùng các kiểu đầm quá cỡ, đầm puffy… để không khiến cho diện mạo trở nên xuề xòa và mất cân xứng.

Dáng người athletic (hoặc dáng người hình chữ nhật)

Nếu bạn là người sở hữu dáng người athletic hay dáng người hình chữ nhật thì vóc dáng khi nhìn nghiêng trông khá mỏng, vai rộng và phần thắt eo không rõ nét. Bí quyết để các cô nàng có phom dáng cơ thể này mặc đẹp là lựa chọn các mẫu đầm hoặc chân váy có thể làm tôn lên thân trên và cả thân dưới. Hay nói một cách khác, trang phục bạn chọn phải tạo nên hiệu ứng đồng hồ cát.

chon dam theo tung dang nguoi - 5

Những kiểu đầm có thể cân bằng thân trên và tạo điểm nhấn cho vòng eo có thể kể đến những chiếc đầm dây to, đầm dập pli, đầm cổ chữ U hoặc V là các món đồ tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn muốn thêm phần nhấn nhá ở thắt eo hãy chọn đầm wrap hoặc điểm xuyết thêm cho chiếc đầm của mình một chiếc thắt lưng. Ngoài ra, các kiểu đầm không dây, đầm ôm sát không phải là sự lựa chọn dành cho những cô nàng sở hữu dáng người athletic.

Dáng người quả táo (hoặc dáng người tròn)

Đối với những cô nàng có vóc dáng mũm mĩm hay dáng người quả táo, lựa chọn đầm hay chân váy sao cho tôn dáng tưởng chừng như là việc quá đỗi khó khăn. Thế nhưng, bí quyết giúp các nàng mũm mĩm trông sành điệu hơn chính là chọn đầm làm nổi bật phần thân dưới và tạo điểm nhấn cho vòng eo.

chon dam theo tung dang nguoi - 6

Các mẫu đầm suông, đầm swing, đầm wrap hoặc chân váy chữ A là những món đồ lý tưởng để các cô nàng có thân hình quả táo lựa chọn để tham dự mọi sự kiện. Tuy nhiên, để không khiến chiếc đầm bạn mặc trở nên thô kệch hoặc trông to lớn hơn, bạn không nên chọn đầm hoặc chân váy sọc ngang hay phom dáng oversize.

Bài: Tô Hoàng Bảo

19/04/2021, 07:00