Mạc Anh Thư: nhanh gọn & ngon - Tạp chí Đẹp

Mạc Anh Thư: nhanh gọn & ngon

Ẩm Thực

Salad gà

Nguyên liệu:

– Đùi gà rút xương 4 – 5 cái

– Thịt nguội thái mỏng 2 – 3 miếng

– Hành lá 4 – 5 củ

– Nước dùng gà 500ml

– Tỏi băm

– 2- 3 crème fraiche (là sản phẩm được tạo ra từ Heavy cream: kem tươi được cho lên men. Có thể làm crème fraiche tại nhà bằng cách cho một ít buttermilk, sữa béo vào kem tươi, để nhiệt độ phòng vài giờ đồng hồ hoặc mua tại siêu thị)

– Đậu Hà Lan đóng hộp 2- 3 muỗng canh

– Khoai tây

– Dầu olive

– Muối tiêu

 

Cách làm:

1. Chiên thịt nguội trên chảo tới khi thịt giòn. Lấy ra chén.

2. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Đổ dầu olive vào chảo và chiên gà ở nhiệt độ cao. Trong lúc chiên nêm thêm muối. Cứ 4 – 5 phút đảo một lần để gà nâu đều các mặt.

3. Trong lúc chiên gà, thái nhỏ hành lá, rửa và bổ đôi khoai tây. Luộc khoai tây.

4. Thêm hành, tỏi và thịt nguội vào chảo và chiên cùng gà thêm 2 – 3 phút.

5. Đổ nước dùng gà ngập thịt. Cho thêm khoai. Nêm thêm muối, tiêu.

6. Để lửa nhỏ, đun trong vài giờ cho tới khi nước trong nồi cạn một nửa. Thêm đậu Hà Lan và tiếp tục đun thêm 5 phút.

7. Thêm 2 – 3 thìa crème fraiche và xà lách thái nhỏ.

Tôm chiên xù Tempura

Nguyên liệu:

– Tôm tươi

– 1 muỗng cà phê đường

– ½ muỗng cà phê muối

– 1/6 muỗng cà phê bột ngọt

– 3 tép tỏi giã nhuyễn

– 1 chén Tempura, bột chiên tôm

– 2/3 chén bột bông tuyết (Panko bradcrumb)

– Vật dụng để khuấy bột

– Một cái khung lưới để trên một cái thố; nồi; xoong.

– Khoai tây cắt thành sợi để chiên

 

Cách làm:

1. Tôm rửa sạch, lột vỏ, giữ đuôi tôm lại, ướp đường, tiêu, muối, tỏi, bột ngọt, trộn đều; để 30 phút cho tôm thấm gia vị.

2. Trong lúc chờ tôm thấm gia vị, gọt vỏ khoai tây, cắt thành sợi, chiên giòn.

3. Đổ chén bột tôm chiên vào thố, rưới nước lạnh vào từ từ, vừa rưới vừa dùng cây khuấy bột khuấy cho bột tan đều vào nước thành chất sền sệt, đừng quá lỏng.

4. Đổ một ít bột bông tuyết vào một cái khay nhỏ cho dễ lăn tôm (không nên đổ hết 2/3 chén bột bông tuyết, vì khi lăn tôm, tôm sẽ bị ướt sẽ làm bông tuyết dính từng chum, phải bỏ).

5. Cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, lăn tôm vào thố bột chiên tôm, xong lăn qua khay bột bông tuyết, rồi bỏ vào chảo chiên vàng, xong vớt ra bỏ lên lưới cho ráo dầu.

6. Dọn ra đĩa, dùng kèm khoai tây chiên và xốt tùy vào khẩu vị ưa thích của mỗi người. Món Tempura của Mạc Anh Thư sẽ khác với nguyên bản một tí, ít dầu mỡ hơn nhưng cũng đảm bảo được vị ngon của tôm tươi, và thêm chút khoai tây chiên sẽ làm cho bữa ăn thêm phần thú vị!

Theo Mẹ yêu bé

Thực hiện: depweb

28/01/2013, 15:53