Má hồng thiếu nữ

Làm Đẹp

Chút hây hây trên gò má có sức mạnh “hạnh phúc hóa” mọi khuôn mặt. Vệt kem phấn ấy dù chỉ lướt qua rất mờ, cũng có thể kéo tuổi trẻ và niềm vui trở về, cho dù nó xuất hiện trên gương mặt có những nếp nhăn hằn và nụ cười móm mém của một cụ bà tóc trắng. Muốn trẻ hơn, người ta ít khi nhấn vào mắt, mà sẽ tạo điểm sáng ở đôi môi hoặc gò má là vì thế. Tất nhiên, điều này chỉ đúng trong trường hợp bạn đã biết thế nào là đánh má đúng cách. 

8 bước cơ bản bạn cần làm


1. Tán kem nền chỉn chu. Kem nền sẽ giúp giữ màu má lâu hơn.

Bobbi Brown Pot Rouge For Lips And Cheeks: 720.000VND

  2. Nếu có ý định tạo khối, bạn nên làm ngay bước này. Cách tạo khối đơn giản nhất: dùng kem/phấn nâu vẽ một hình số 3 ôm vào mỗi bên mặt. Số 3 này đi qua các điểm: trước trán – phía trên lông mày, thái dương, gò má, đường xương hàm.

3. Chọn chất liệu: phấn má dạng bột rất dễ dùng và lâu trôi nhưng nên dành cho da dầu. Nếu bạn có làn da khô và nhiều nếp nhăn, màu má dạng kem sẽ giúp da bạn căng lên và trẻ hơn. Với da thường, tất nhiên, bạn dùng gì cũng được.

4. Chọn màu: Nếu da bạn trắng, màu hồng nhạt hay san hô sẽ làm da ấm lên. Với sắc da trung bình, phù hợp nhất là màu hồng rose hoặc hồng cam của quả mơ. Màu da tối nên tô điểm má bằng tông tím mận hay đỏ.

5.Chọn công cụ: Cọ lông dành cho phấn bột, đầu ngón tay hoặc bông mút dành cho kem.

6. Xác định điểm đi và điểm đến: Khi bạn mỉm cười, phần má nhô lên cao nhất chính là gò má. Bắt đầu từ vị trí này, tán màu má về phía đường chân tóc.

7. Phủ phấn bột để làm hài hòa các lớp màu.

8. Phẩy một đường highlight nhẹ nhàng dọc theo xương gò má để tăng hiệu ứng bắt sáng cho khuôn mặt.

Bí quyết dùng màu má dạng kem

Sau khi tán kem bằng ngón tay, bạn hãy dùng một miếng bông mút có thấm chút kem nền, tán lại lần nữa phần màu má này. Nó sẽ giúp màu má và màu kem nền hòa với nhau một cách tự nhiên nhất, tránh hiện tượng tương phản màu quá rõ rệt. Và như vậy, bạn đã có một đôi gò má ửng hồng tự nhiên như không hề can thiệp bằng mỹ phẩm

logo

Thực hiện: depweb

12/02/2016, 15:49