Lý Nhã Kỳ: Xài sang từ nước mắt

Giải Trí

Tâm sự với chúng tôi, Lý Nhã Kỳ cho biết, tiền cô tiêu xài hoàn toàn là tiền mồ hôi nước mắt mà cô tự làm ra. Với Lý Nhã Kỳ, đó là điều cô thấy tự hào nhất!

Tiêu tiền tỷ là có lý do

– Chào Lý Nhã Kỳ! Nhắc tới tên chị, người ta sẽ nhớ ngay đến hàng hiệu, kim cương, tiền tỷ… Chị có hãnh diện về điều này?

– Nhiều người nghĩ Kỳ sẽ rất vui khi tên tuổi gắn liền với những thứ đó. Nhưng mọi người đã lầm! Sự giàu có chỉ phản ánh phần nào đời sống của một người. Nó không thể mang lại hạnh phúc thật sự cho người đó, tiền không phải là tất cả. Kỳ muốn mọi người khen cách sống, cách làm việc của mình hơn.

– Trong thời buổi kinh tế khó khăn, người người tiết kiệm nhưng chị lại chi tiền tỷ để tổ chức sinh nhật. Người ta nói, số tiền đó có thể giúp nhiều người thoát nghèo, nhiều em sinh viên có tiền đến lớp…

– Nói về chuyện từ thiện trước nhé! Kỳ vẫn làm từ thiện đó thôi, có những chuyến Kỳ cho mọi người biết và có rất nhiều chuyến đi mà Kỳ không làm rình rang trên báo. Kỳ là người sống có ích cho xã hội, có trách nhiệm với bản thân chứ không vì mải lo chuyện xã hội mà lại bạc đãi chính mình.

Kỳ cũng là một người phụ nữ bình thường, cũng muốn làm đẹp, muốn ăn ngon. Kỳ phải tổ chức bữa tiệc đó để cảm ơn những người bạn quốc tế đã giúp Kỳ rất nhiều trong suốt thời gian qua.

Người Việt Nam mình có quan niệm, dù nhà nghèo mấy nhưng khách quý đến thì phải tươm tất, lịch thiệp. Kỳ không lấy tiền đi làm từ thiện để dùng đãi tiệc sinh nhật và cũng không lấy tiền đãi tiệc đi làm từ thiện. Kỳ rất rõ ràng những khoản chi tiêu của mình.

– Vậy còn chuyện chị bỏ ra gần 25 triệu đồng để mua một đôi dép lê hiệu Miu Miu để đi dạo, như thế có lãng phí quá không?

– Thế nào là lãng phí? Kỳ nghĩ mình đang tiêu tiền đúng cách đấy chứ! Kỳ quan niệm những gì giúp mình thấy hạnh phúc thì mình làm. Bản chất của cuộc sống đã chứa quá nhiều muộn phiền rồi nên bạn hãy tự thưởng bất kỳ thứ gì mà bạn thích và nằm trong khả năng của mình. Khi đó, bạn sẽ có động lực để sống và làm việc gấp trăm lần để kiếm lại khoản tiền mà bạn đã chi.

– Số tiền đó có thể xây được một căn nhà cho người nghèo. Sao chị không dùng nó vào những việc ý nghĩa như thế?

– Có thể đối với một số người, 25 triệu là lớn, nhưng đối với Kỳ, đó là một phần triệu số tiền Kỳ kiếm được. Kỳ nghĩ, khi bỏ ra gần 25 triệu để mua một món đồ làm cho mình vui, giúp mình có động lực để kiếm tiền thì tại sao mình lại không làm? Kỳ vẫn đã, đang và sẽ làm từ thiện. Cụ thể, Kỳ vừa góp sức cùng thầy Thích Phước Ngọc xây dựng cô nhi viện Suối Nguồn Tình Thương dành cho 200 trẻ mồ côi tại Vĩnh Long. Kỳ rất rạch ròi, việc làm từ thiện chiếm một phần trong cuộc sống của Kỳ.

– Có người cho rằng Lý Nhã Kỳ đang cố gắng để giành lấy danh hiệu “nữ hoàng triệu đô” tại Việt Nam, chị nghĩ sao?

– Vị trí này có lẽ quá cao đối với Kỳ. Kỳ chưa bao giờ dám nghĩ mình là “nữ hoàng triệu đô”. Xã hội có rất nhiều người giàu có, họ xài đồ còn sang hơn cả Kỳ nhưng vì người ta là người bình thường, ít xuất hiện nên mọi người ít biết đó thôi.

– Một bạn đọc của chúng tôi hoài nghi: “Nếu kiếm tiền bằng mồ hôi nước mắt chắc không dám phung phí kiểu này. Cô ấy lấy đâu ra nhiều tiền như thế? Không biết Lý Nhã Kỳ đang kinh doanh kim cương đúng nghĩa hay là buôn hàng phi pháp? Suốt ngày mẹ nuôi với anh nuôi, nghi ngờ quá!”. Chị có thể giải tỏa nghi vấn này?

– Nếu làm ăn phi pháp, chắc Kỳ sẽ không dám “ồn ào” về kim cương như thế! Một khi đã vi phạm pháp luật thì sẽ bị pháp luật xử lý, bất kể bạn là ai. Trên thế giới đã có nhiều gương như vậy rồi.

Còn về anh nuôi, mẹ nuôi… thật sự đó là những người lớn tuổi rất quý Kỳ, họ coi Kỳ như những người em, người con bé bỏng. Kỳ và họ đến với nhau bằng tình cảm chứ không hề vụ lợi. Tất cả tài sản hiện tại đều do Kỳ làm ra bằng mồ hôi, nước mắt, không có đụng đến một đồng của bất cứ người nào. Kỳ luôn tự hào về việc mình sống không dựa dẫm vào bất cứ ai.

“Bạn trai tôi là người tuyệt vời”

– Nghe nói người yêu hiện tại của chị là con trai cả trong một gia đình quyền thế tại Việt Nam?

– Kỳ xin phép không nói đến chuyện này, đó là một chút riêng tư mà Kỳ muốn giữ cho bản thân mình. Kỳ không muốn sự nổi tiếng của mình lại ảnh hưởng đến nhiều người khác.

– Vậy anh ấy có phản ứng gì trước thông tin chị được nam diễn viên Tạ Thiên Hoa đưa về tận nhà riêng mà báo chí Hồng Kông đăng tải không?

– Đã yêu nhau thì phải tin nhau. Bạn trai tôi rất hiểu tính của tôi và cũng hiểu luôn chiêu trò mà giới truyền thông hay làm. Chính anh ấy là người lo lắng những scandal kiểu đó làm cho tôi bị suy sụp tinh thần. Ký giả của Hồng Kông đã chụp được hình chồng chị Lạc Di Linh, quản lý cấp cao của đài TVB cũng đưa tôi về cùng với Tạ Thiên Hoa, anh ấy là người mặc áo đen quay lưng về phía máy ảnh. Điều đó chứng minh mối quan hệ giữa tôi và Tạ Thiên Hoa là trong sáng.

– Gia đình của bạn trai chị có biết việc con trai họ qua lại với một nữ diễn viên đa tài nhưng cũng lắm điều tiếng không?

– Hai bên gia đình đều ủng hộ chúng tôi đến với nhau. Tôi cũng rất ngại vì sự nổi tiếng của mình làm ảnh hưởng đến sự bình yên của mọi người. Bạn trai tôi là người tuyệt vời, anh ấy luôn ở bên cạnh tôi vào những lúc khó khăn nhất. Anh là người không thích ồn ào của showbiz, chính vì vậy nếu chúng tôi kết hôn, tôi sẽ rút lui khỏi showbiz để chăm lo cho gia đình.

Xin cảm ơn chị đã chia sẻ!

Theo Thế giới gia đình

Thực hiện: depweb

22/08/2012, 12:26