Lý Nhã Kỳ: “Kỳ rất yêu ẩm thực Việt Nam, đến nỗi đi nước ngoài cũng mang theo cả mắm tôm, đồ ăn Việt Nam”

Sự Kiện

Thực sự, Kỳ rất yêu ẩm thực Việt Nam, đến nỗi đi ra nước ngoài cũng mang theo cả mắm tôm, đồ ăn Việt Nam”- đó cũng là lí do Lý Nhã Kỳ – Cựu đại sứ du lịch Việt Nam nhận lời làm giám khảo khách mời của “Top Chef Việt Nam – Đầu Bếp Thượng Đỉnh mùa 2”.

Chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng đầu bếp chuyên nghiệp “Top Chef Việt Nam” (Đầu Bếp Thượng Đỉnh mùa 2) chính thức trở lại sau 4 năm im ắng. Thành phần ban giám khảo hội tụ những cái tên gạo cội trong nghề đầu bếp bao gồm Dương Huy Khải – đầu bếp Việt Nam đầu tiên và duy nhất được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng của nghề bếp California Culinary Academy ở San Francisco (Los Angeles, Mỹ), Trịnh Diễm Vy – người được kênh truyền hình CNN vinh danh là “FoodKeeper” gìn giữ văn hóa ẩm thực Hội An, Jack Lee – Đầu bếp của những ngôi sao Hollywood.

Bên cạnh đó còn có sự tham gia của giám khảo nghệ sỹ khách mời Cựu đại sứ du lịch Việt Nam – Lý Nhã Kỳ và Hoa hậu Đền Hùng – Giáng My.

“Tôi tuy chưa từng thi thố như các bạn, nhưng cũng đã có một chương trình nấu ăn cho đến thời điểm này khoảng 100 tập cũng như từng tham gia nhiều chương trình nấu ăn trên truyền hình. Những món ăn của tôi là sự học hỏi, chắt lọc từ mọi miền đất nước cũng như các quốc gia mà tôi đi qua. Tôi từng có cơ hội được nếm thử nhiều món ăn tại các nhà hàng có Michelin chef trên thế giới, có thể nói tôi là người có khẩu vị và cảm nhận ẩm thực tốt. Khi thưởng thức các món ăn của các bạn, tôi nghĩ mình là giám khảo tương đối tinh tế trong chuyện chấm các món ăn của các bạn.” – Hoa hậu Giáng My nói.
Trong khi đó, Lý Nhã Kỳ lại tỏ ra khá khiêm tốn: “Kỳ không dám nhận mình là một Ban giám khảo khách mời. Không giống chị Giáng My có nền tảng cảm nhận ẩm thực và biết nấu ăn từ nhỏ. Tuy nhiên, Kỳ là người có niềm đam mê bất tận với ẩm thực. Một may mắn của Kỳ đó là khi giữ vị trí đại sứ du lịch, Kỳ đã có dịp được khám phá ẩm thực Việt Nam ở các vùng miền, Kỳ cảm thấy rằng chúng ta có thể hiểu nhau hơn thông qua ẩm thực. Và những kinh nghiệm mà Kỳ đã từng được trải qua trong giai đoạn làm đại sứ du lịch sẽ giúp ích cho Kỳ chấm điểm các bạn. Hãy cứ xem Kỳ như một vị khách thôi nhé.”
Lý Nhã Kỳ còn bộc bạch rằng, “Thực sự Kỳ rất yêu ẩm thực Việt Nam, đến nỗi đi ra nước ngoài cũng mang theo cả mắm tôm, đồ ăn Việt Nam, mong rằng các bạn có thể thực hiện được ước mơ đó thay cho Kỳ và hàng triệu người Việt Nam.”
Chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng Top Chef Việt Nam – Đầu Bếp Thượng Đỉnh chính thức lên sóng HTV7 từ ngày 03/9/2019 trong khung giờ 20g30 tối thứ Ba hàng tuần.

Thực hiện: Mỹ Khánh

19/07/2019, 18:00