Lý do khiến cầu thủ Hàn Quốc khóc sau khi hạ bệ đội tuyển Đức - Tạp chí Đẹp

Lý do khiến cầu thủ Hàn Quốc khóc sau khi hạ bệ đội tuyển Đức

Gentlemen by Đẹp
south_korea_team_cry_28
Các cầu thủ Hàn Quốc khóc sau khi đánh bại tuyển Đức. (Nguồn: Getty Images)

Sau chiến thắng, các cầu thủ Hàn Quốc đã đổ gục xuống sân khóc nức nở. Hình ảnh đó khiến nhiều người nghĩ rằng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc, nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy.

Theo tiết lộ của thủ thành Cho Hyun-woo, “Các chiến binh Taeguk” đã nghĩ rằng họ đủ điều kiện để giành quyền đi tiếp, nhưng nhanh chóng đổ gục xuống đất và rơi lệ khi biết trận đấu cùng giờ kết thúc với chiến thắng 3-0 nghiêng về Thụy Điển, đồng nghĩa với việc họ cũng phải dừng cuộc chơi.

“Chúng tôi không hề biết rằng Thụy Điển giành chiến thắng, chỉ sau khi trận đấu kết thúc chúng tôi mới biết điều đó,” Cho cho biết.

“Tất cả cầu thủ và huấn luyện viên trưởng đã chiến đấu vì người dân Hàn Quốc. Chỉ khi trận đấu kết thúc chúng tôi mới biết kết quả chung cuộc, đó là lý do chúng tôi khóc.”

cho_28
Cho Hyun-woo đã có trận cầu quả cảm trước tuyển Đức. (Nguồn: Reuters)

Cùng với Cho Hyun-woo, huấn luyện viên Shin Tae-yong cho biết cảm xúc của ông rất lẫn lộn sau chiến thắng Đức mà vẫn không thể giành vé đi tiếp.

“Tôi cảm thấy tuyệt vời nhưng cũng cảm thấy trống rỗng, tiếc nuối,” ông nói. “Chúng tôi đã nói với nhau rằng cơ hội đi tiếp chỉ là 1%, nhưng tôi đã nói với các cầu thủ đó là cơ hội cuối cùng cho họ. Tôi nói với các cầu thủ chiến đấu đến cùng.”

“Họ (Đức) là những nhà vô địch, đứng số 1 trên bảng xếp hạng FIFA và họ tin rằng có thể đánh bại chúng tôi. Vì vậy, tôi cảm thấy chúng cần áp dụng chiến thuật ngược lại khi đối đầu họ.”

“Chúng tôi đã phân tích chiến thuật của họ trong suốt 2 ngày, và nhận định rằng họ có thể sẽ chơi với sơ đồ 4-4-2 và sau đó chuyển sang 5-4-1 khi tấn công bên phần sân chúng tôi.”

“Chúng tôi biết rằng họ sẽ giành quyền kiểm soát bóng nhưng tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng chúng tôi sẽ có cơ hội.”

Vị huấn luyện viên này cũng lên tiếng chỉ trích báo giới khi cho rằng “truyền thông thường chỉ nhìn vào kết quả, họ chỉ trích chúng tôi rất nhiều mà không biết những khía cạnh bên trong, họ không biết rằng chúng tôi đã chuẩn bị chi tiết như thế nào. Chúng tôi không giành vé đi tiếp nhưng chúng tôi đã đánh bại Đức.”

Thực hiện: depweb

28/06/2018, 15:08