Louis Vuitton đấu giá 200 mẫu giày Nike "Air Force 1" phiên bản đặc biệt do Virgil Abloh thiết kế - Tạp chí Đẹp

Louis Vuitton đấu giá 200 mẫu giày Nike “Air Force 1” phiên bản đặc biệt do Virgil Abloh thiết kế

Thời Trang

Louis Vuitton cùng hãng Sotheby’s thực hiện đấu giá 200 đôi giày Nike “Air Force 1” phiên bản đặc biệt do NTK Virgil Abloh thiết kế. Cuộc bán đấu giá liên kết chặt chẽ với chuỗi sự kiện của nhà mốt Pháp diễn ra từ tháng 1 đến hết năm 2022. Số tiền thu được sẽ được ủng hộ vào quỹ học bổng “Post-modern” – quỹ khuyến học cho các trẻ em da màu, trẻ người Mỹ gốc Phi hoặc trẻ em châu Phi có hoàn cảnh khó khăn – của Giám đốc Nghệ thuật Louis Vuitton.

ban dau gia louis vuitton x nike air force 1 - 1
Cuộc đấu giá đánh dấu màn ra mắt đầu tiên của phiên bản giày The Louis Vuitton and Nike “Air Force 1” by Virgil Abloh cho BST Xuân Hè 2022. Trước khi qua đời, vị Giám đốc Nghệ thuật của Louis Vuitton đã dồn toàn bộ tâm trí của mình vào việc tổ chức buổi đấu giá và các sự kiện phụ khác.
ban dau gia louis vuitton x nike air force 1 - 2
Mở bán đấu giá từ ngày 26/1 – 8/2, 200 đôi giày phiên bản đặc biệt The Louis Vuitton and Nike “Air Force 1” by Virgil Abloh được thiết kế theo nhiều số đo khác nhau, từ 5 – 18, và với mức giá khởi điểm là 2.000 USD. Mẫu giày được làm hoàn toàn bằng da bê cao cấp trên nền họa tiết Monogram trứ danh của nhà mốt Pháp và họa tiết Damier cùng phần viền làm bằng da bò tự nhiên.
ban dau gia louis vuitton x nike air force 1 - 3
Giày Nike Air Force 1 được thiết kế lần đầu vào năm 1982 và nhanh chóng trở thành một trong những mẫu giày biểu tượng và bán “cháy hàng” nhất cho đến tận ngày nay. Trong buổi ra mắt BST Xuân Hè 2022 dành cho nam giới, Virgil Abloh đã thiết kế 47 đôi giày The Louis Vuitton and Nike “Air Force 1” by Virgil Abloh. Những mẫu giày này đã được Virgil khéo léo biến tấu từ kiểu giày thể thao cổ điển cùng một vài điểm nhấn từ văn hóa hip hop – vốn là giá trị định hình phong cách thiết kế của Virgil Abloh suốt nhiều năm qua – để trở nên mới mẻ và thời thượng hơn.
ban dau gia louis vuitton x nike air force 1 - 4
Mỗi đôi giày được bán ra đều đi kèm với một chiếc rương. Đây cũng là một món đồ nằm trong BST Xuân Hè 2022. Mẫu rương này được thiết kế lấy cảm hứng từ kho lưu trữ của Louis Vuitton với màu cam vô cùng nịnh mắt. Vẻ ngoài của món phụ kiện này trở nên sang trọng hơn gấp bội khi được xử lý bằng chất liệu da Monogram Taurillon và tạo viền sắc cạnh bắt mắt.

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

25/01/2022, 11:12