L’Oréal và Lazada: Làm đẹp bền vững với những “bưu kiện xanh”

Tin Tức

L’Oréal hợp tác với Lazada giảm thải lượng nhựa sử dụng trong các kiện hàng sản phẩm làm đẹp trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Bắt đầu từ tháng 6/2021, khách hàng mua mỹ phẩm đến từ các nhãn hàng thuộc tập đoàn L’Oréal trên gian hàng chính hãng của LazMall như Garnier, Maybelline, L’Oreal Paris, Vichy, La Roche Posay, Kiehl’s,… sẽ được nhận hàng trong một “bưu kiện xanh”.

Các bưu kiện xanh này sử dụng bao bì đóng gói thân thiện và bền vững với môi trường, bao gồm vật liệu cho thùng giấy là loại được chứng nhận FSC – đảm bảo vật liệu được sử dụng từ nguồn các khu rừng được quản lý có trách nhiệm. Ngoài ra, phần vật liệu nhựa dùng để chèn bảo vệ sản phẩm bên trong trước đây đã được thay thế bằng phần thùng giấy cắt nhỏ đã qua sử dụng.

Sáng kiến thực hiện chương trình ​bao bì bền vững cho sản phẩm làm đẹp này dự kiến ​​sẽ làm giảm lượng nhựa sử dụng tương đương với 180.000 chai nhựa HDPE. Tại Việt Nam, trong 3 tháng đầu tiên thực hiện kế hoạch, đã có hơn 85.000 kiện hàng xanh được giao đến 63 tỉnh thành.

Mối quan hệ hợp tác mới nhất này là một phần trong chiến lược phát triển bền vững “L’Oréal Cho Tương Lai”. Chiến lược này có mục tiêu đẩy mạnh, mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững để chống lại biến đổi khí hậu, tôn trọng đa dạng sinh học và mang lại lợi ích xã hội.

Bài: Đẹp Online

16/09/2021, 21:00