L’Oréal – UNESCO trao giải vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc tại Việt Nam - Tạp chí Đẹp

L’Oréal – UNESCO trao giải vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc tại Việt Nam

Tin Tức

Vừa qua, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình giải thưởng khoa học L’Oréal – UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức lễ trao giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2023 cho 3 nhà khoa học Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực khoa học vật liệu và khoa học sự sống. 

Các nhà khoa học đạt giải cùng hội đồng khoa học

Từ năm 2009, giải thưởng khoa học L’Oréal – UNESCO vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã được giới thiệu đến Việt Nam nhằm hỗ trợ khuyến khích việc nâng cao kiến thức khoa học, sự sáng tạo và đam mê từ  “một nửa của thế giới”. Trong suốt 14 năm qua, giải thưởng khoa học được dành riêng cho nữ giới này đã vinh danh 38 nhà khoa học nữ xuất sắc tại Việt Nam qua những nghiên cứu được đánh giá là có ý nghĩa quan trọng, góp phần cải thiện và thay đổi cuộc sống của cộng đồng.

Giải thưởng được trao cho 3 nhà khoa học trẻ xuất sắc trong 2 lĩnh vực khoa học vật liệu và khoa học sự sống, gồm Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hoài, Tiến sĩ Trần Thị Kim Chi và Phó Giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thị Ái Nhung.

Các nhà khoa học đạt giải

Ba ứng viên được đến từ Viện Khoa học Vật Liệu thuộc Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam, Trường Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Huế. Họ đạt giải qua thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật, tính hiện đại và mới mẻ của đề tài cũng như tính ứng dụng và tiềm năng của các đề án nghiên cứu. 

Tác giả: Đẹp News

27/11/2023, 09:00