Lời kể kinh hoàng của nạn nhân vụ nổ súng giữa ban ngày - Tạp chí Đẹp

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân vụ nổ súng giữa ban ngày

Tin Tức

Ba nạn nhân được nhập viện cấp cứu ngay sau khi vụ án xảy ra, với nhiều vết đạn găm trên người gồm: Nguyễn Thanh Huyền (28 tuổi), Nguyễn Văn Lợi (21 tuổi) và Nguyễn Đức Chiến (21 tuổi).

 

Hiện trường nơi xảy ra vụ án – Ảnh: Nam Anh

Hiện cả ba bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch, sức khoẻ dần hồi phục.

Nét mặt còn nguyên vẻ sợ hãi, bệnh nhân Nguyễn Văn Lợi (quê quán H.Thái Thuỵ, Thái Bình), hiện đang là sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, cho biết: Lúc 11 giờ ngày 10.7, Lợi đến để lợp mái tôn giúp gia đình nhà ông Năng. Công việc hoàn tất, Lợi cùng ông Năng, anh Chiến và vợ chồng người con trai ông Năng là Nguyễn Anh Tuấn (22 tuổi), Nguyễn Thanh Huyền ngồi ăn cơm trong nhà. Đúng lúc này, bất ngờ có 6 người lạ mặt đi 3 xe máy xông vào, đứng ngay trước cửa, chĩa 3 khẩu súng, hướng thẳng về phía mâm cơm rồi bóp cò.

Ngay sau khi nổ súng, nhóm người này vội vàng lên xe rồ ga bỏ chạy theo hướng quốc lộ 32, về H.Hoài Đức.

“Em ngồi ngoài cùng mâm cơm, chưa kịp ăn gì thì nghe tiếng động cơ xe máy. Khi quay ra đã thấy nhóm thanh niên này dùng súng bắn. Ngay sau tiếng nổ, em thấy đau nhói ở cánh tay và sau đó không lâu thì ngất lịm. Khi tỉnh lại đã thấy mình đang trong bệnh viện”, Lợi nhớ lại.

Các bác sĩ ở Bệnh viện 19.8 cho biết: “Lợi được nhập viện trong tình trạng trên cơ thể có nhiều mảnh kim loại găm vào. Ngay sau đó bệnh nhân Lợi đã được các bác sĩ phẫu thuật lấy các mảnh kim loại ra”. Bệnh nhân Huyền cũng bị nhiều mảnh kim loại găm vào phía sau lưng.

Ông Nguyễn Văn Năng, chủ căn nhà nơi xảy ra vụ án trên cho biết, trước thời gian xảy ra sự việc kinh hoàng trên, con trai ông là Nguyễn Anh Tuấn có vay số tiền khoảng 50 triệu đồng của một người tên T. (trú tại xã Phú Diễn, H.Từ Liêm) với lãi suất cao.

Sau nhiều lần đòi tiền không thành, gần đây một nhóm thanh niên lạ mặt liên tục xuất hiện đe doạ sẽ “làm thịt” gia đình ông Năng nếu như không trả được số tiền đã vay. Do sợ nhóm thanh niên này sẽ làm gì con trai, ông Năng đã đứng ra trả trước cho nhóm đòi nợ 20 triệu đồng. Tới ngày 10.6, nhóm thanh niên này tiếp tục tới nhà ông Năng lấy 10 triệu đồng. Trước khi đi, nhóm này hẹn đúng ngày 10.7, sẽ quay lại lấy hết số tiền Tuấn đã vay.

Một vết đạn tại hiện trường – Ảnh: Nam Anh

10 giờ ngày 10.7, chủ nợ tên T. đã gọi điện cho ông Năng và yêu cầu gia đình ông phải trả nốt số tiền còn lại. Do không lo được tiền, ông Năng xin khất nợ nhưng không được. Không lâu sau đó, máy điện thoại của ông Năng nhận được rất nhiều tin nhắn với nội dung đe doạ. Tới 13 giờ 40 phút cùng ngày thì xảy ra vụ việc trên. Theo quan sát hiện trường, chiếc nồi cơm điện để trong nhà bị đạn bắn xuyên thủng. Cạnh đó, các cánh cửa kính cũng bị vỡ toang do dính đạn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an H.Từ Liêm đã có mặt để bảo vệ và khám nghiệm hiện trường. Tại đây, cơ quan điều tra thu giữ được 3 mẫu đạn của 3 loại súng khác nhau bắn vào nhà ông Năng.

Hiện vụ việc đang được Công an H.Từ Liêm khẩn trương điều tra.

Theo Thanh Niên

Thực hiện: depweb

12/07/2012, 23:27