Lốc xoáy kinh hoàng, hàng chục người thương vong

Tin Tức

 
Cơn lốc càn quét vào khoảng hơn 6h cùng ngày, tại huyện Hồng Dân và Phước Long (Bạc Liêu) đã làm thiệt hại trên 130 căn nhà và 12 người bị thương.

 

 

Hàng trăm ngôi nhà bị lốc xoáy cuốn phăng.

Lốc xoáy xảy ra tại địa bàn các xã Lộc Ninh, Ninh Hòa, Ninh Thạnh Lợi và Ninh Quới A. Trong đó, xã Ninh Quới A có hơn 100 căn nhà bị sập, tốc mái, Ninh Thạnh Lợi 11 nhà, Lộc Ninh 10 nhà và Ninh Hòa 6 nhà.
 
Trong 12 người bị thương, có 2 người ở xã Ninh Quới A bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân và rất nhiều người người bị thương nhẹ đã được các Trạm y tế tuyến xã chăm sóc.

 

 

 

 Người dân điêu đứng vì lốc xoáy, sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Thông tin từ UBND huyện Hồng Dân cho hay, chính quyền địa phương huy động lực lượng xuống địa bàn các xã thống kê, dọn dẹp và hỗ trợ kinh phí do thiên tại gây ra.
 
Thống kê ban đầu, có hàng chục ngôi nhà bị sập, trong đó có một người bị đè chết là bà Phan Thị Bê (76 tuổi) tại xã Vĩnh Phú Đông (huyện Phước Long, Bạc Liêu).
 
Còn tại Sóc Trăng, riêng 2 huyện Thanh Trị và Mỹ Xuyên hư hại trên 300 căn nhà, trong đó, có 90 căn nhà sập hoàn toàn, 1 người chết và 40 người khác bị thương. Nạn nhân bị chết là anh Tiêu Thanh Sang (33 tuổi).

 

Hệ thống điện liên lạc mất tín hiệu, tôn bay cao bén trên dây điện.

 

Có 2 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Lốc xoáy đã khiến mọi đồ dùng của người dân đều bị lật tung, nhiều tấm tôn bay khắp nơi. Nhiều người dân đang sống trong cảnh màn trời, chiếu đất.
 
Đến gần 12h trưa cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện đa khoa huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng), đã có trên 30 người đang được điều trị vì bị thương đầu, tay, chân. Nhiều người được đưa đến bệnh viện trong tình cảnh hoảng loạn.

 

Theo VietNamNet

Thực hiện: depweb

01/08/2012, 17:34