Loạt váy với phát ngôn gây "sốc" trở thành hiện tượng mới trên sàn diễn Haute Couture - Tạp chí Đẹp

Loạt váy với phát ngôn gây “sốc” trở thành hiện tượng mới trên sàn diễn Haute Couture

Thời Trang

Sẽ không có gì đáng nói khi bắt gặp một chiếc váy bồng bềnh, kiêu hãnh với những mảnh vải phẳng phiu, được xếp đặt khéo léo tầng tầng lớp lớp tại sàn diễn Haute Couture. Tất thảy các hình ảnh đó gần như là đặc trưng của các thiết kế may đo cao cấp. Chính vì vậy, chút “nhiễu loạn” và rất đời mà bộ đôi NTK Vitor & Rolf mang đến trong BST “Fashion Statements” lần này lại khiến cả giới mộ điệu lẫn những ai không mấy quan tâm về thời trang đều phải thảng thốt khi ngắm nhìn. Xuất hiện trên sàn catwalk của Tuần lễ Thời trang Haute Couture Paris Xuân Hè 2019, từng người mẫu sải bước đầy tự tin, khi khoác trên người những bộ váy làm từ vải tulle sang trọng và được đính hàng loạt “phát ngôn gây sốc”.

Thiết kế với nhiều tầng vải tulle và những nếp xếp pli tinh tế với kích cỡ siêu lớn. Trên bộ váy là dòng chữ "Tôi không ngại ngùng gì đâu, chỉ là tôi không thích bạn thôi".
Thiết kế với nhiều tầng vải tulle và những nếp xếp pli tinh tế với kích cỡ siêu lớn. Bộ váy có dòng chữ “Tôi không ngại ngùng chi đâu, chỉ là tôi không ưa bạn thôi” đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ. Bức ảnh của bộ váy này nhận được gần 40 nghìn lượt thích chỉ trong vòng 8 giờ sau khi được đăng trên trang Instagram của Viktor & Rolf.

Được biết đến là một trong những “cây kéo vàng” trong làng thời trang Haute Couture, tên tuổi của Viktor và Rolf luôn được khẳng định bằng các thiết kế đầy sáng tạo, đạt chuẩn may đo cao cấp. Cho nên, sự khác lạ với những chi tiết đến từ các câu nói rất đời thường này như một làn gió mới, không chỉ với riêng bản thân thương hiệu của Viktor & Rolf mà còn là cú “sốc” đầy thú vị dành cho sàn diễn Paris.

"Cút đi đi" (Tạm dịch)
Vô số chiếc nơ xinh xắn đính trên nền vải hồng pastel đáng yêu với dòng chữ “Cút đi” (Tạm dịch)
Từng câu chữ được in đậm hoặc sử dụng các mảng màu neon nổi bật nhưng thông điệp lại vô cùng bạo dạn, thậm chí có cả những từ "nhạy cảm".
Từng câu chữ được in đậm hoặc sử dụng các mảng màu neon nổi bật nhưng thông điệp lại vô cùng bạo dạn, thậm chí có cả những từ “nhạy cảm”.

Nó là thứ mà mọi người có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội. Chúng sẽ ‘sốc’ cảm xúc của bạn ngay lập tức. Có rất nhiều câu nói được xem là cấm kỵ trên Instagram và một số nền tảng mạng xã hội khác. Tất cả chúng là đối trọng của cảm giác lãng mạn, lung linh, huyền ảo,… Sự mâu thuẫn ấy thật lạ kỳ!” – NTK Rolf Snoeren chia sẻ.

Không quên đầu tư cho từng milimet của trang phục, phom dáng của các bộ váy vẫn hết sức chỉn chu, sang trọng làm nổi bật lên sự đối lập với các dòng phát ngôn "quái gở".
Không quên đầu tư cho từng milimet của trang phục, phom dáng của các bộ váy vẫn hết sức chỉn chu, sang trọng làm nổi bật lên sự đối lập với các dòng phát ngôn “quái gở”.
Đó còn là sự hài hước của Viktor và Rolf như mẫu váy tím pastel với dòng chữ "Xin lỗi vì tới trễ. Tôi vốn không muốn đến đây đâu".
Đó còn là sự hài hước của Viktor và Rolf như mẫu váy tím pastel với dòng chữ “Xin lỗi vì tới trễ. Tôi vốn không muốn đến đây đâu”.
Một quý cô kiêu kỳ trước ống kính với bộ váy tulle nhiều tầng màu ombre bắt mắt, cùng dòng chữ "Xin đừng chụp ảnh".
Một quý cô kiêu kỳ trước ống kính với bộ váy tulle nhiều tầng có màu ombre bắt mắt, cùng dòng chữ “Xin đừng chụp ảnh”.
Hay chiếc váy "công chúa" với những tông màu kẹo ngọt như hồng phấn, tím nhạt, xam da trời,... nhưng lại muốn cách ly cả thế giới với câu "Mặc kệ tôi đi".
Hay chiếc váy “công chúa” với những tông màu kẹo ngọt như hồng phấn, tím nhạt, xanh da trời,… nhưng lại muốn cách ly cả thế giới với câu “Để cho tôi yên”.
Chỉ đơn giản là "Không" với dòng chữ "No" màu cam to tướng được đặt trên tùng váy phía trước.
Đôi khi lại chỉ đơn giản là muốn nói “Không”, với dòng chữ “No” màu cam to tướng được đặt trên tùng váy phía trước.
Bên cạnh đó cũng có các thiết kế được gắn những câu nói mang màu sắc tươi sáng hơn như "Sự tự do", với hình chú chim ưng dũng mãnh đối lập với bộ váy tông hồng duyên dáng.
Bên cạnh đó cũng có các thiết kế được gắn những câu nói mang màu sắc tươi sáng hơn như “Sự tự do”, với hình chú chim ưng dũng mãnh đối lập với bộ váy tông hồng duyên dáng.
Trong khi đó, bộ váy đen tuyền lại được đính hình ảnh mặt trời mỉm cười tươi tắn, kèm dòng chữ "Tôi muốn một thế giới tốt đẹp hơn".
Trong khi đó, bộ váy đen tuyền lại được đính hình ảnh mặt trời mỉm cười tươi tắn, kèm dòng chữ “Tôi muốn một thế giới tốt đẹp hơn”.

Khi nói đến những thiết kế mang tính tuyên ngôn như BST “Fashion Statements”, các NTK cho rằng nguồn cảm hứng được bắt nguồn từ sự tò mò trên mạng xã hội. Đại đa số cư dân mạng ngày nay lại ưa thích những thứ mang đến cảm giác gây “sốc”, cho nên không lấy làm lạ khi các thiết kế này được chia sẻ rầm rộ đến thế. “Lôi cuốn nhưng không mang tính lên án. Nó giống như cuộc sống thời nay mà thôi,” NTK Viktor Horsting nói thêm.

Thực hiện: Tô Hoàng Bảo

25/01/2019, 06:00