Lộ diện quán quân của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019”

Tin Tức

Vượt qua gần 4.500 ý tưởng dự thi cùng vòng tuyển chọn và huấn luyện gắt gao, kịch bản “Phi vụ xác chết” của thí sinh Nguyễn Tấn Nhật đã giành giải Vàng cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019”.

Với thông điệp “Đánh thức câu chuyện trong bạn”, cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019” (mùa 3) đã chính thức khép lại vào chiều ngày 20/9/2019. Trước đó, vào ngày 19/9/2019, 12 thí sinh xuất sắc nhất  – trải qua hơn 4 tháng tuyển sinh, huấn luyện và hoàn thiện kịch bản – đã có buổi trình bày ý tưởng kịch bản của mình trước những nhà sản xuất uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Ban Huấn luyện của cuộc thi năm nay là những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch uy tín như: đạo diễn Charlie Nguyễn, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đạo diễn Lý Hải và biên kịch Trần Khánh Hoàng.
Ban Giám khảo của cuộc thi “Nhà biên kịch tài năng 2019”.
Thí sinh Nguyễn Tấn Nhật với kịch bản “Phi vụ xác chết”, trở thành Quán quân cuộc thi.

Kịch bản thắng cuộc “Phi vụ xác chết” của thí sinh Nguyễn Tấn Nhật kể về phi vụ khoắng đồ của ba tên trộm vô dụng rợn người khi phát hiện xác chết của chủ căn nhà. Để có thể thoát ra ngoài và chứng minh mình vô tội, họ phải giành chiến thắng trong cuộc đấu trí với hung thủ thật sự trước khi trời sáng.

Danh sách thí sinh xuất sắc đoạt giải cao nhất của cuộc thi:
Giải Vàng: thí sinh Nguyễn Tấn Nhật – kịch bản “Phi vụ xác chết”
Giải Bạc: thí sinh Nguyễn Đình Minh Vũ – kịch bản “Tang gia kỳ lạ”
Giải Đồng: thí sinh Đỗ Vĩ Tiến – kịch bản “Dạ quỷ”
Giải Triển Vọng: thí sinh Lâm Trung Hiếu – kịch bản “Bố vợ đại chiến rể quý”
Giải Triển Vọng: thí sinh Tạ Thanh Hoa Phượng – kịch bản “Siêu cớm làm mẹ”

Bài: PV

21/09/2019, 20:00