BLACK VINEGAR

Liên khúc mùa Giáng sinh

Sống

Các bạn thân mến của tôi,

Mùa Giáng sinh đã về, mùa yêu đương đã đến! Trong vài tuần nữa thôi, khi nhìn ra ngoài trời, dù chẳng thấy tuyết bay trắng xóa như nơi xứ người, cũng mong rằng các bạn sẽ có một mùa Noel lãng mạn tuyệt diệu không kém. Còn tôi, những việc sắp làm của một người mẹ năm này qua năm khác sẽ là: trang trí nhà cửa thật lộng lẫy, nướng một ít bánh Christmas fruit cake – loại bánh rất tốn kém thời gian, công sức, làm một ngôi nhà bằng bánh gừng thơm phức, hết chen chúc lựa chọn mua sắm những món quà cho gia đình chồng rồi lại tự tay gói ghém, viết tặng những tấm thiệp thật nhỏ xinh gửi thương yêu đến nửa vòng trái đất… 

Nhưng các bạn biết không, đều đặn nhiều năm lắm rồi, việc đầu tiên tôi sẽ làm khi Nữ thần Băng giá tháng 12 gõ cửa đó là: bật lên những khúc nhạc Giáng sinh vào mỗi cuối tuần. Tôi không nghe nhạc và nấu ăn hay lim dim bên những chú mèo với ly ruợu ấm áp. Tôi nghe nhạc và… “yêu”!.

Tôi sẽ chia sẻ list nhạc của mình cùng các bạn sùng đạo, yêu mùa đông, không thích ở một mình để chúng ta cùng thưởng thức trong mùa cuối năm này nhé. Đó cũng là cách mà tôi – một bà mẹ chán ngắt với mớ công việc cơ quan đã chất lên thành núi và danh sách “những việc phải làm ở nhà” dài dằng dặc thành sông – tặng quà cho các bạn!

Bài hát đầu tiên – “Silent Night”: Ôi “Silent night, Holly Night!”, ôi “giây phút tưng bừng”… nếu bạn là một người thích “ồn ào” mỗi khi chăn gối, xin hãy thử bài hát này. Còn nếu bạn lỡ là kẻ hay “Thì thầm mùa xuân” với chàng một ngày quá 2.500 từ hoặc hơn 30 phút, cũng xin thử bài hát này. Một bài hát lặng câm, đó chính là một lần mà bạn và chàng nghe bản nhạc hết sức êm đềm trong đêm thanh vắng, cả hai cùng trổ hết tài nghệ và tuyệt nhiên không được phát ra tiếng động nào hết, dù là hơi thở mạnh bạo, gấp gáp. Phải tôn trọng sự im lặng đến tuyệt đối, từ giây phút bắt đầu đến khi kết thúc, phải kìm nén tiếng lòng sung sướng đến tận cùng để chỉ còn nghe âm thanh của màn đêm yên tĩnh và tiếng nhạc vang lên đều đặn. 

Khi không được thể hiện cảm xúc bằng âm thanh và ngôn ngữ, bạn sẽ thấy cảm nhận của mình về cực khoái khác biệt hơn, bạn sẽ chăm chú hơn vào một loại ngôn ngữ khác, đó chính là ngôn ngữ hình thể. Kết quả là cả hai sẽ biết cách “đọc vị” nhau tinh tế hơn, hiểu hơn ý nghĩa của những cái siết tay thật chặt, những tia mắt đắm đuối hân hoan, những nhịp chân quấn quýt rộn ràng. Đâu cần phải “ồn ào” và “silent treatment” (liệu pháp im lặng) đâu chỉ dành cho những lần ta giận dỗi.

Bài hát thứ hai – “Jingle Bell Rocks”: “It’s the right time to rock the night away” – đây chính là lúc chúng ta “rock xuyên màn đêm”! Tôi không biết bạn sẽ làm thế nào, nhưng hãy dành trọn một đêm không ngủ, một ngày không… online để “yêu” người ấy. Ban ngày nên ngủ thật nhiều, ban đêm bật nhạc thật lớn, uống cà phê, đừng uống rượu rất dễ say và hãy chọn nghe bài hát này với phiên bản được phối lại trên nền nhạc rock. Kỷ lục của bạn là gì? Kỷ lục của tôi khi mới quen chồng mình là 5 lần trong vòng 24 tiếng. Không cần phải viết thư để kể cho tôi nghe con số ấn tượng của bạn đâu! Chỉ cần nhớ rằng, người ta chỉ trẻ và yêu hết mình có một lần, đừng ngại ngùng khều chân, hôn nhẹ hay dựng đứng anh ấy dậy lúc nửa đêm, thậm chí là giữa ban ngày, hãy chủ động và nói cho anh ấy biết: “Đã đến lúc Ông già Noel của em ‘tặng quà’ cho em (một lần nữa)!” …

Bài hát thứ ba – “Santa Baby” “mash up” (kết hợp) với “Christmas Tree” (Lady Gaga): Sau khi đã mang cây thông từ phòng khách vào buồng ngủ để làm sân khấu trình diễn cho hai người, hãy lắng nghe thật kỹ lời bài hát và làm theo nó y hệt như thế nhé! “Light me up put me on top, let’s Fa la la la. The only place you wanna be is underneath my Christmas tree… My Christmas tree is delicious.” (Hãy làm em rực sáng và để em nằm trên. Nơi duy nhất mà anh muốn được nương nhờ chính là dưới cây thông em đó, cây thông ngon lành của em đó). Nhớ dành một ngày ở spa dọn dẹp, tân trang thật kỹ để “cây thông” của mình trông mới mẻ và hấp dẫn hơn tất cả những mùa thường niên trong năm, bạn nha! Nếu có thể, bạn hãy tập nhảy múa theo từng nhịp jazz hờ hững đầy nhục cảm như cô đào Marilyn trong “Santa Baby”.

Chỉ cần nhớ rằng người ta chỉ trẻ và yêu hết mình có một lần, đừng ngại ngùng khều chân, hôn nhẹ hay dựng đứng anh ấy dậy lúc nửa đêm, thậm chí là giữa ban ngày, hãy chủ động và nói cho anh ấy biết: “Đã đến lúc Ông Già Noel của em ‘tặng quà’ cho em (một lần nữa)!”
Hãy cho làn môi nũng nịu theo từng lời bài hát và đôi mắt ươn ướt như trẻ nhỏ đòi quà khi tới đoạn “Come and trim my Christmas tree with some decorations bought at Tiffany’s” (Anh cứ tới và tỉa tót cây thông của em bằng một vài món trang hoàng mua ở tiệm Tiffany’s). Nếu được như thế, thì vũ điệu không còn quan trọng nữa mà thế giới Giáng sinh của chàng đã nhảy múa reo mừng quanh bạn tự lúc nào. Hãy làm một hồ ly, một ả tóc vàng, một tay đào mỏ của chính chồng hay người yêu của bạn, bởi một chút vòi vĩnh chỉ làm cho “ai kia” thêm yêu chiều bạn mà thôi. Nếu như năm sau, đến tháng 12, chàng thốt lên rằng: “Em muốn được tặng quà gì? Anh chỉ ở nhà với em trong đêm Giáng sinh thôi” thì bạn hãy hiểu rằng, liên khúc Giáng sinh của mình đã phát huy phép nhiệm màu.

Liên khúc Giáng sinh đến đây là hết! Có tuyết hay không, các bạn cũng đừng quên mình có thể đổ hết những tội lỗi hư hỏng trên đây cho mùa Giáng sinh, miễn sao: “We frolic and play the Eskimo way, walking in a winter wonderland” (Chúng ta nô giỡn và chơi đùa như những người Eskimo khi bước vào vùng đất thần tiên của mùa đông) là được.

 

Merry Christmas!

 
Bài: Hot Mami

logo 

Thực hiện: depweb

11/12/2014, 10:14