Liên Bỉnh Phát: “Khi độc thân, tôi cảm nhận được sự tự do” - Tạp chí Đẹp

Liên Bỉnh Phát: “Khi độc thân, tôi cảm nhận được sự tự do”

Đẹp Men +

Chúng ta vẫn hay nghe về một Liên Bỉnh Phát kiệm lời, thẳng thắn và trầm tính. Đúng, nhưng đó không phải là tất cả về anh. Trong buổi trò chuyện của chúng tôi, những chia sẻ của anh từ công việc đến chuyện tình cảm lại bất ngờ cho thấy một phiên bản “rất tình” của Liên Bỉnh Phát – người luôn chọn để “cảm xúc” dẫn lối. Tất nhiên, không phải lúc nào nó cũng đem đến cho anh kết quả như mong muốn, nhưng nếu không có chất xúc tác của cảm xúc, sẽ không có bài học nào được rút ra và mọi quyết định của lý trí cũng thiếu đi sự thỏa đáng.

“Nhờ Running Man mà tôi nhận ra mình hơi dễ… tin người!”

Quyết định thử sức với dự án “Come and Go” của Nhật Bản, điều anh kỳ vọng là gì?

Khi nhận được lời mời tham gia dự án phim “Come and Go”, điều đầu tiên tôi nghĩ đến đó là mình phải tận dụng cơ hội hiếm hoi này để được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, làm việc cùng ekip làm phim của nước ngoài. Là một diễn viên, tôi nghĩ đây là “chất liệu” rất tuyệt vời mà không phải ai cũng may mắn có được. Tuy nhiên, sau đó tôi cũng kỳ vọng dự án sẽ có được đón nhận, đạt hiệu ứng tốt khi ra rạp. “Come and Go” cũng sẽ mở ra cho tôi nhiều cơ hội hơn cho sự nghiệp sau này.

Sau vài năm hoạt động trong showbiz, anh chia sẻ mình trở nên xông xáo và chủ động hơn?

Điều này có thể thấy rõ nhất trong chương trình Running Man. Sang đến mùa hai, tôi trở nên tự tin, dám thể hiện, dám nói và diễn đạt một cách trôi chảy hơn. Trong một số khoảnh khắc, tôi còn bắt được “sóng” của mọi người để mình không còn là kẻ bên lề mọi cuộc vui nữa (cười). Dù đôi lúc tôi vẫn còn rụt rè đó nhưng đã giảm đi nhiều so với trước đây.

Điều gì khiến anh quyết định đồng hành tiếp với Running Man mùa 2?

Chương trình này là một trong số ít các gameshow thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả trong thời gian hiện nay. Là thành viên chính trong một chương trình lớn như vậy, tôi nghĩ đây là cơ hội lý tưởng để đến gần với người hâm mộ hơn. Không có lý do nào để từ chối cả!

Sau một năm trầy da tróc vảy, anh có lên chiến thuật nào trong mùa này không?

Đây là gameshow tôi tham gia với một tinh thần rất thoải mái. Trước ngày quay, dàn cast mới được thông báo phải chuẩn bị trang phục như thế nào và tập trung tại địa điểm nào nên tôi cũng không cần phải lên chiến thuật gì cả. Chỉ là ở mùa đầu tiên, tôi có nhường các bạn nữ mà theo như khán giả nói thì điều đó đã làm chương trình mất tính gây cấn. Cho nên ở mùa này, tôi sẽ rút kinh nghiệm và không để chuyện “chắp hai tay” diễn ra. Bởi “đặc sản” của Running Man chính là tinh thần chơi hết mình và quyết liệt.

Từ Running Man, anh có khám phá ra một kỹ năng hoặc điều gì thú vị của bản thân không?

Tôi nhận ra mình có đôi lúc hơi tin người (cười). Biết rằng đây chỉ là game thôi nhưng có lẽ dù là game hay ngoài đời, tôi nghĩ là mình nên rút kinh nghiệm, hạn chế lại tính tin người quá dễ dàng này của mình.

Lan Ngọc và Thúy Ngân là hai “bóng hồng” duy nhất trong đội, anh nhận xét gì về cách chơi của họ?

Thúy Ngân và Lan Ngọc mang hai thái cực đối lập nhau – một nhu một cương. Ở Lan Ngọc, mọi người có lẽ đã quá quen thuộc với cách chơi tinh khôn, khéo léo, hay nói theo ngôn ngữ của Running Man thì là “chơi dơ”. Một câu thôi, Ngọc rất dễ lật mặt. Còn Thúy Ngân là nhân tố mới và cô ấy đại diện cho mẫu quý cô “lực điền”, rất bền bỉ và dẻo dai. Ngân là một màu sắc mới và hoàn toàn phù hợp trở thành một mảnh ghép độc đáo trong Running Man.

“Trong tình yêu, một khi không kìm lại dây cương cảm xúc, tôi sẽ làm điều mình muốn!”

Guồng quay công việc có khiến anh ngó lơ việc hẹn hò không? Thời gian ngừng yêu lâu nhất của anh là bao lâu?

Tôi không phải là người quá chú tâm vào vấn đề thời gian, nhưng có lẽ tôi đã dừng yêu trong khoảng hai năm. Tâm lý của tôi hoàn toàn thoải mái, không lo âu hay phiền muộn khi phải độc thân, bởi tôi còn nhiều mối quan hệ khác cần đầu tư như gia đình và bạn bè thân thiết.

Những mối quan hệ cũ đã để lại cho anh những bài học gì?

Nói về bài học sâu sắc nhất, tôi cảm thấy mình không chỉ nên tin tưởng và tôn trọng cảm xúc của bản thân, mà còn phải dùng lý trí để điều tiết sao cho chừng mực. Một khi không kìm lại dây cương cảm xúc, tôi sẽ làm điều mình muốn, chẳng màng đến những thứ khác. Trong quá khứ, tôi từng chẳng nghĩ ngợi gì, 0 giờ sáng vẫn chạy sang nhà người kia. Thứ hai, đó là luôn đối xử với nhau thật tử tế và văn minh. Để nếu sau này không còn là người yêu của nhau, đôi bên cũng không cảm thấy ngượng ngùng khi vô tình chạm mặt.

Khi đang yêu, anh nghĩ gì về độc thân? Ngược lại, khi độc thân, anh nghĩ gì về tình yêu?

Khi đang yêu thì tất nhiên tôi thấy hạnh phúc và suy nghĩ về độc thân lúc bấy giờ, đó hẳn phải là một sự thiếu thốn về tình cảm trai gái. Còn khi độc thân, tôi hoàn toàn tận hưởng khoảng thời gian ấy và cảm thấy tự do, không ràng buộc (cười).

Những giá trị nào anh nhận được khi mình không thuộc về ai?

Có nhiều cơ hội để ý đến nhiều đối tượng vì mình đang tự do mà; và ngược lại, cũng sẽ có nhiều người để mắt đến mình hơn. Chung quy, điểm lợi nhất của việc một thân một mình vẫn là “tự do muôn năm”!

Nếu được gặp lại chính mình ở phiên bản trẻ hơn, anh sẽ nói với bản thân điều gì về tình yêu?

Tôi sẽ nói là hãy cứ để cảm xúc dẫn dắt vì tuổi trẻ chỉ có một lần. Ai cũng sẽ trải qua những chuyện như vậy, hãy cứ thoải mái, tự do, đừng suy nghĩ quá nhiều.

Độ tuổi lý tưởng mà anh muốn kết hôn? Vì sao?

Tôi nghĩ đàn ông trên 35 tuổi là lý tưởng. Trừ một số ít những trường hợp khác, đa số đàn ông ở tuổi này mới có đủ sự trưởng thành, chín chắn trong suy nghĩ và sự nghiệp vững chắc để đảm bảo cho đời sống hôn nhân sau này.

Anh có từng “say nắng” một bạn diễn nào không?

Như đã nói thì tôi là một người chọn để cảm xúc dẫn lối. Khi kịch bản yêu cầu tôi có tuyến tình cảm với bạn diễn, tôi sẽ thả cảm xúc của mình vào nhân vật. Nên “say nắng” bạn diễn là có nhưng đó là cách để tôi đạt được cảm xúc của vai diễn. Lẽ tất nhiên khi dự án kết thúc, cảm giác rung động đó sẽ vơi dần và biến mất.

Có hay không một chiến thuật khi theo đuổi người anh thích?

Tôi sẽ cố gắng thể hiện tình cảm bằng mọi cách để đối phương thấy được mình thật sự thích họ. Nhưng tôi luôn muốn mọi thứ phải tinh tế và nhẹ nhàng, chứ thẳng thừng theo kiểu: “Anh thích em!”, thì không.

Trong trường hợp tự làm “ông mai” cho chính mình, anh sẽ giới thiệu điều gì về bản thân?

Để mà tự “sale” bản thân, tôi sẽ nói như thế này: “có mục tiêu, có hoài bão, biết mình đang làm gì và luôn thích những điều mang tính bền lâu”. Thế thôi!

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh.

Ảnh: NVCC

Thực hiện: Huyền My Trương

07/11/2021, 11:30