Lexus ra mắt LC 500 mui trần và xe chạy điện UX300e

Tin Tức

Lexus đã chính thức ra mắt phiên bản mui trần của chiếc coupe Lexus LC 500 tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2019 và mẫu xe điện sạc pin đầu tiên của Lexus (BEV), UX300e tại Triển lãm ô tô quốc tế Quảng Châu.

  

Phong cách thiết kế của chiếc mui trần LC 500 lấy cảm hứng từ mẫu coupe LC, đường bao mái khá mềm mại, cơ chế gập điện mui xe được giấu toàn bộ dưới nắp khoang hành lý với khả năng xếp 4 đoạn, có thể đóng mở mui khi tốc độ lên tới 50km/h. Nội thất được trau chuốt với vật liệu ghế da đục lỗ cao cấp hay hình chữ L dập nổi tựa đầu ghế…

LC 500 mui trần sở hữu khối động cơ V8 5.0L cùng hộp số tự động 10 cấp, để tăng phấn khích cho người lái thì khi mui xe được hạ xuống,  bộ kích hoạt âm thanh động cơ và van xả sẽ kết hợp tạo nên tiếng rồ động cơ mạnh mẽ. Bên cạnh đó, bộ kiểm soát âm thanh chủ động ANC kết hợp kỹ thuật cách âm và hấp thụ âm thanh sẽ triệt tiêu tiếng ồn và tần suất âm thanh không mong muốn.

Hệ thống điều hòa thông minh Lexus tự động điều chỉnh điều hòa, sưởi ghế, sưởi đầu cổ và vô lăng khi xe đóng hay mở mui, mang đến sự thoải mái tối đa cho hành khách trong bất kì điều kiện thời tiết nào. Xe dự kiến sẽ được bán ra vào mùa hè năm 2020.

Là mẫu xe điện đầu tiên, UX300e chạy điện hoàn toàn phù hợp với vận hành trên phố hay cao tốc. Pin dung lượng lớn đặt ngay dưới sàn xe tạo trọng tâm xe hạ thấp và giúp xe có thể vận hành liên tục trong 400km. UX300e dự kiến sẽ bán tại thị trường Trung Quốc và châu Âu vào năm 2020 và Nhật Bản đầu năm 2021.

UX 300e trang bị công nghệ kết nối tiên tiến nhất. Bằng cách kết nối với điện thoại thông minh sử dụng ứng dụng riêng, người lái có thể kiểm tra tình trạng pin sạc và quãng đường chạy. Kiểm soát sạc cũng được trang bị như chức năng báo giờ để nhắc người lái khi xe đã được sạc đầy hay lên kế hoạch cho lần sạc tiếp theo. Ứng dụng cũng cho phép người lái có thể điều kiển các phím chức năng như điều hòa, sưởi ghế hay sưởi kính.

Tin: PV

25/11/2019, 13:00