“Lệch pha” giữa chàng và nàng trong “chuyện ấy”

Sống

Không nắm được “nhịp phách” của chiếc đồng hồ đặc biệt, các đức ông chồng sẽ dễ lạc tông với “một nửa” của mình. Hãy đọc bài viết sau để biết bạn cần thay đổi để trở thành người chồng tinh tế hơn của họ nhé.

Là “chim sơn ca” chứ không phải “cú mèo”


Nhiều ông chồng than thở với nhau rằng dạo này vợ kém “chuyện ấy”, hơi chút là kêu mệt hoặc thoái thác vì mai có buổi họp quan trọng và rồi họ tự… đoán già đoán non trăm thứ. Thực tế, câu trả lời rất đơn giản, chị em phụ nữ thường mệt và muốn đi ngủ sớm hơn đàn ông vào buổi tối vì nhịp sinh học của họ đã được “cài đặt” như thế.

Theo các nhà nghiên cứu ở trường đại học Harvard (Mỹ), số phụ nữ bị mất ngủ vào buổi sáng nhiều hơn gấp ½ lần so với nam giới. Và một khi thức đậy, họ luôn gặp khó khăn trong việc đi ngủ trở lại. Cũng theo nhà nghiên cứu Jeanne Duffy “đồng hồ sinh học ở phụ nữ có độ dài chu kỳ trung bình ngắn hơn nam giới 6 phút” (trích từ Daily Mail). Như vậy có nghĩa là nhịp sinh học của phụ nữ chạy nhanh hơn đàn ông 6 phút. Và vì thế, họ thường cảm thấy mệt mỏi vào buổi tối. Điều đó giải thích lý do phụ nữ thích đi ngủ sớm để thức dậy sớm làm việc hơn là làm một “nàng cú mèo cật lực vào ban đêm” và ngủ nướng như các ông chồng.

Vì chịu sự tác động của đồng hồ sinh học nên hình ảnh chị em tất tả thu xếp xong xuôi mọi công việc trước 10h tối để lên giường ngủ và thức dậy vào lúc 5h sáng để dọn dẹp và chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà là rất phổ biến. Trong khi đó, quý ông thường thích nhàn nhã đọc báo, xem tivi và bình luận đến tận hơn 11h mới mong chờ màn ân ái. Và tình hình chắc chắn sẽ là: Lệch giờ – không thể “giao ban” và hẹn vào dịp sau. Để có thể gỡ rối tình thế này, tốt nhất là bạn đừng nên bê trễ mà hãy thu xếp thời gian để có thể “đúng giờ hẹn” với nàng.

Thăng hoa theo chu kỳ

Hầu hết nam giới đều biết rõ hoặc đã từng nghe qua điều này, nhưng vì “mục đích” to hơn “lý do” nên quý ông đành phớt lờ tâm tư của vợ. Thực tế, độ ham muốn của quý bà phụ thuộc rất nhiều vào chu kỳ “đèn đỏ” vì sự thay đổi của nội tiết tố.

Theo nghiên cứu của Giáo sư Allen Wilcox – Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe và môi trường (Mỹ) được thực hiện trên 68 phụ nữ trong 3 tháng cho kết quả khá thú vị. Cụ thể, nếu như trong những ngày bình thường, họ “hợp tác” với chồng khoảng 2 lần/tuần thì trong những ngày trước khi rụng trứng, tỷ lệ ham muốn tăng lên khoảng 24%.

Không chỉ tăng nhu cầu, “chất lượng” của cuộc “yêu” vào những “ngày vàng” còn “đáng đồng tiền bát gạo” hơn do phụ nữ dễ đạt được hưng phấn hơn. Nguyên nhân của điều này là do tuyến yên kích thích buồng trứng tiết nhiều testosteron và progesteron làm gia tăng hưng phấn tình dục và chuẩn bị những “cơ sở” cần thiết để dễ thụ thai hơn. Do đó, ngày vàng cũng được cho là “ngày không an toàn” đối với những cặp đôi chưa muốn có con.

Bên cạnh “ngày vàng” cũng có những “ngày đen”. Đó là những ngày tính khí phụ nữ trở nên nóng nảy, dễ cáu gắt và dĩ nhiên là không muốn gần chồng. Cụ thể đó là những ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt cũ và khi bắt đầu một chu kỳ mới. Do đó, nắm bắt được “cái thóp” của vợ cùng với sự khéo léo đoán biết tâm trạng, hình ảnh của những ông chồng trong mắt các bà vợ sẽ trở nên “lung linh” hơn nhiều.

Bên cạnh những “ngày vàng” là những “ngày đen” mà nam giới cần chú ý

Mãnh liệt theo giai đoạn

Nếu cánh đàn ông nghĩ rằng độ ham muốn của vợ mình sẽ giảm dần theo năm tháng thì cần xem lại. Vì theo một bài báo trên tạp chí Time (Mỹ), phụ nữ ở độ tuổi từ 30 đến 40 không những thích mây mưa nhiều hơn phụ nữ độ tuổi 20 mà mức độ mãnh liệt cũng được cho là xấp xỉ tăng gấp đôi.

Cụ thể là theo nhà tâm lý học David Buss – Đại học Texas (Mỹ) và một số cộng sự khảo sát trên hơn 800 phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 46 cho kết quả, nhóm phụ nữ ở độ tuổi từ 27 đến 45 thường có nhu cầu về chăn gối cao hơn nhóm ở độ tuổi từ 18 đến 26.

Tại sao lại có sự thú vị này? Giải thích trên phương diện thời gian, thì đó có thể là kết quả hạnh phúc khi họ đang ở điểm giữa của cuộc đời với đủ công danh, sự nghiệp, gia đình. Cũng có thể hiểu trên một phương diện khác, độ tuổi mà mọi người hay nói rằng “mùa xuân thứ 2 đang trở lại” là khoảng thời gian họ rất nhạy cảm với từng tích tắc của đồng hồ sinh học của mình. Vì càng ngày, họ sẽ càng già, sự lão hóa không chỉ kéo theo nhan sắc mà cả khả năng về tình dục. Do đó, đây chính là giai đoạn họ muốn sung mãn nhất trước khi tuổi tác có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc ái ân.

Ngoài ra, cũng có một quan niệm khác lý giải về điều này. Sự gia tăng “chuyện ấy” rất đơn giản chỉ vì phụ nữ ở độ tuổi 30 và 40 giàu kinh nghiệm hơn và có quan niệm cởi mở hơn về quan hệ tình dục so với phụ nữ tuổi 20.

Nhưng tất cả các lý do đều chỉ giải thích cho một thực tế là những người chồng có vợ ở tuổi này cần chú ý đến nàng nhiều hơn.

Theo Sức khỏe

Thực hiện: depweb

14/08/2012, 14:58