Lễ trao giải 20 thiết kế nhà ở và nội thất Việt Nam nổi bật 2022: Kiến trúc lấy con người làm trung tâm - Tạp chí Đẹp

Lễ trao giải 20 thiết kế nhà ở và nội thất Việt Nam nổi bật 2022: Kiến trúc lấy con người làm trung tâm

Nhà Đẹp

Ngày 20/05, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, KIENVIET MEDIA tổ chức Lễ Trao giải Top 10 Awards 2022 vinh danh những thiết kế nhà ở và nội thất nổi bật của năm 2022. Các công trình đạt giải được trưng bày tại Triển lãm Top 10 Awards Pavilion ở Vườn hoa Diên Hồng. Với chủ đề “Kiến trúc lấy con người làm trung tâm”, giải thưởng tôn vinh những giải pháp nâng chất lượng cuộc sống, tạo dựng cuộc sống thăng hoa cho người Việt.

Top 10 Awards là giải thưởng thường niên do KIENVIET MEDIA tổ chức, dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, nhằm tìm kiếm xu hướng kiến trúc nhà ở và những đại diện tiêu biểu trong ngành nội thất tại Việt Nam.

TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam nhận định: “Trong 5 kỳ giải thưởng, đã có hơn 700 công trình tham dự, đều đặc sắc và ấn tượng, trong đó chỉ có thể chọn lựa hơn 70 tác phẩm để trao giải. Điều đó đòi hỏi sự chọn lọc kỹ lưỡng và cũng không kém phần khó khăn. Đây là giải thưởng có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo môi trường cho các kiến trúc sư thể hiện vai trò xác lập giá trị thẩm mỹ kiến trúc, nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng”.

TS.KTS Phan Đăng Sơn phát biểu tại Lễ Trao giải Top 10 Awards 2022

KTS Vương Đạo Hoàng bày tỏ sự tri ân đối với đóng góp của các kiến trúc sư, các đối tác đã cùng đồng hành làm nên thành công cho giải thưởng trong suốt chặng đường 5 năm, góp phần xây dựng một nền kiến trúc “vị nhân sinh”.

KTS Vương Đạo Hoàng – đại diện Ban tổ chức Giải thưởng Top 10 Awards 2022

Giải thưởng Top 10 Awards 2022 quy tụ nhiều công trình chất lượng, nhận được 231 công trình, một con số kỷ lục, chứng tỏ sức hút ngày càng lớn và ý thức về trách nhiệm xã hội ngày càng cao của các kiến trúc sư và nhà thiết kế Việt. Trong đó, hạng mục Top 10 Houses nhận được 134 công trình; hạng mục Top 10 Interior Design nhận được 97 công trình.

Một số công trình đạt giải hạng mục Top 10 Houses

Một số công trình đạt giải hạng mục Top 10 Interior Design

“Cơn lốc” đô thị hóa góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhưng song cũng đặt ra thách thức lớn đối với chất lượng sống và sự phát triển bền vững. Trong bối cảnh đó, yếu tố “vị nhân sinh” trong kiến trúc đóng vai trò quan trọng.

Top 10 Awards 2022 tạo môi trường cho những thiết kế không gian sống “Lấy con người làm trung tâm”. Những công trình tham dự dựa trên sự thấu hiểu nhu cầu, đặc tính vùng miền, mang đến giá trị sống nhân văn, chất lượng và bền vững.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các công trình thể hiện được tinh thần sáng tạo đột phá. Các tác giả cho thấy sự chuyên nghiệp, đầu tư, thấu hiểu tâm lý người sử dụng. Các tác phẩm đáp ứng các tiêu chí của giải thưởng, gồm có: đẹp và công năng, phù hợp với môi trường Việt Nam, tiên phong trong áp dụng công nghệ, vật liệu mới, đảm bảo tính truyền thống, giải quyết các vấn đề xã hội, dẫn dắt xu thế kiến trúc, an toàn cho người sử dụng.

Hội đồng giám khảo Giải thưởng Top 10 Awards 2022

Ban tổ chức đã giới thiệu tới công chúng 20 công trình đạt giải tại Triển lãm Top 10 Awards Pavilion 2022. Triển lãm do UBND Quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng KIENVIET MEDIA tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Thiết kế phủ gương độc đáo bên ngoài không gian triển lãm
Khai mạc không gian triển lãm Top 10 Awards Pavilion tại vườn hoa Diên Hồng

Khách tham quan trong khu vực triển lãm trưng bày các công trình đạt giải Top 10 Awards 2022

Bước sang năm thứ 6, năm 2023, Top 10 Awards mở rộng thêm hạng mục thứ 3: Top 10 Green Project Awards nhằm thúc đẩy các ý tưởng, khái niệm thiết kế xanh và bền vững.

Trong thời gian tới, Giải thưởng Top 10 Awards tiếp tục tôn vinh các sáng tạo trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất bền vững, có tính bản địa cao, thúc đẩy sự phát triển của ngành thiết kế Kiến trúc – Nội thất nói riêng, ngành công nghiệp văn hóa và sáng tạo Việt Nam nói chung và gia tăng giá trị sản phẩm sáng tạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Top 10 Houses Awards – Giải thưởng tìm kiếm kiến trúc nhà ở đẹp do Kiến Việt Media tổ chức dưới sự bảo trợ của Hội KTSVN & bảo trợ truyền thông bởi Trang thông tin về Quy hoạch – Kiến trúc hàng đầu KIENVIET.NET tiếp tục hành trình tranh giải mùa thứ 5 năm 2022. Từ năm 2021, Giải thưởng mở rộng quy mô với 2 hạng mục lớn: Top 10 Houses Awards & Top 10 Interior Design Awards và được hợp nhất trong giải thưởng lớn mang tên Top 10 Awards.
● Lễ trao giải Top 10 Awards 2022:
● Thời gian: 17h30 – 19h40 ngày 20/5/2023
● Địa điểm: Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội
● Triển lãm Top 10 Awards Pavilion 2022:
● Thời gian: 16h45 – 17h30 ngày 20/5/2023
● Địa điểm: Vườn hoa Diên Hồng (Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội)
● Thông tin chính thức của giải thưởng vui lòng truy cập:
● Facebook: https://www.facebook.com/kienvietdotnet/
● Fanpage Giải thưởng: https://www.facebook.com/top10houses/
——————————————————————————–
Đơn vị tài trợ Vàng: Deborah Home, Khóa Huy Hoàng
Đơn vị tài trợ Bạc: Simon – Vietnam, Saint-Gobain Việt Nam, Aritco
Đơn vị tài trợ đồng hành: Cửa Nhôm Đức Huy, Cửa nhôm KONIG
Triển lãm Pavilion:
● Đơn vị thiết kế: NOWA
● Đơn vị thi công: B-Up Construction
● Đơn vị chiếu sáng: Unios Vietnam
● Đơn vị đồng hành: Nội thất ZIP, GIA LONG WWS
Đơn vị bảo trợ truyền thông: Tạp chí xây dựng, Tạp chí kiến trúc Việt Nam, Tạp chí Kiến trúc nhà đẹp, Truyền hình Quốc Hội
Đơn vị đối tác truyền thông: Việt CG, Happynest, Nhà F, Tạp chí Đẹp, HomeDecorPlus

Tác giả: Đẹp Online

05/06/2023, 17:19