Lê Thị Thúy Nga: “Đừng ngồi chờ hạnh phúc!”

Sống

Tên đầy đủ: Lê Thị Thúy Nga
Từng nhận học bổng Fullbright, học thạc sĩ khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Clark (Mỹ)
Công việc hiện tại: Phó tổng giám đốc – Anh văn hội Việt – Mỹ. Phó chủ tịch Công ty Toán tư duy Mỹ Mathnasium Việt Nam

Thế hệ Đẹp - tạp chí Đẹp

– Bạn có bằng lòng với mình của hiện tại không?

– Tôi đang có một công việc yêu thích, có thể dốc hết tâm sức để làm;,có con gái xinh xắn, ngoan ngoãn, có nhiều bạn bè tốt, được làm những điều ngày xưa ao ước, được đi khắp nơi, học đàn, học hát, học nấu ăn… Tôi bằng lòng với những gì mình đang có.

– Bạn nghĩ điều gì sẽ khiến bạn hạnh phúc?

– Biết bằng lòng với hiện tại và có cuộc sống cân bằng. Và quan trọng là đừng trông đợi người khác mang đến hạnh phúc cho mình. Phải biết tự tạo ra hạnh phúc.

– Thành công, với bạn, có nghĩa là gì?

– Thành công nên để người khác đánh giá, sẽ khách quan hơn. Với tôi, đó là có được niềm vui và sự bình an trong lòng mình.

– Thất bại lớn nhất của bạn, cho đến lúc này?

– Có thể mọi người nhìn thấy tôi thất bại ở mặt nào đó. Nhưng tôi không xem những điều không đạt được hoặc chưa đạt được trong cuộc sống là thất bại mà đó chính là động lực để mình mạnh mẽ hơn, vững bước đi đến những mục tiêu.

– Bạn đã từng phải đánh đổi điều gì chưa?

– Tôi không nghĩ đó là đánh đổi, mà là lựa chọn khi quyết định nhận học bổng Fullbright học Quản trị kinh doanh 2 năm ở Mỹ, gác mọi thứ ở lại Việt Nam. Đó cũng là thời điểm tôi gặp nhiều thử thách và buộc phải đưa ra quyết định cho hạnh phúc riêng của mình.

Thế hệ Đẹp - tạp chí Đẹp

– Có câu nói: “Cả cuộc đời người phụ nữ là biên niên sử về tình cảm”. Bạn muốn cuốn “biên niên sử” của mình mang những màu sắc nào?

– Trước đây tôi chỉ thích một màu dịu ngọt. Nhưng giờ, suy nghĩ đó đã thay đổi nhiều rồi. Tôi sẵn sàng đón nhận nhiều màu khác nhau và thấy rằng điều đó làm phong phú hơn nhiều cho cuộc sống của mình.

– Phụ nữ thành công thường cô đơn, sau những hào quang. Bạn có thấy mình nằm trong số đó không?

– Người phụ nữ nào chẳng có lúc cô đơn, cho dù là người hạnh phúc nhất. Quan trọng là bạn đối mặt với sự cô đơn đó như thế nào.

– Bạn có sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để lui về làm người phụ nữ đứng sau một người đàn ông hay không?

– Tôi cần biết người đàn ông đó có xứng đáng để tôi sẵn sàng từ bỏ mọi thứ hay không.

– “Phụ nữ hoàn toàn thấy rõ rằng họ càng vâng lời bao nhiêu thì họ càng chỉ huy bấy nhiêu” (Jules Michelet). Bạn có chọn cách “chỉ huy” này hay không?

– Tôi hiểu sức mạnh của sự vâng phục, nhẫn nhịn, đặc biệt là ở phụ nữ. Tuy nhiên, câu nói này không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp. Rõ ràng, với người phụ nữ làm công việc quản lý, không thể lúc nào cũng chỉ huy bằng cách vâng lời.

– Câu nói mà bạn yêu thích?

– Đó là câu nói của Mahatma Gandhi: “Be the change that you wish to see in the world”, tạm dịch là: Nếu bạn muốn nhìn thấy sự thay đổi nào trên thế giới này thì hãy tạo ra sự thay đổi đó.

– Cuốn sách mà bạn yêu thích?

– Tôi đọc nhiều thể loại sách, cho cả công việc và cuộc sống. Tôi đặc biệt thích những cuốn kiểu như Hạt giống tâm hồn. Mỗi cuốn sách đem lại một giá trị khác nhau.

– Mẫu người đàn ông nào dễ khiến bạn xiêu lòng?

– Tôi thích đàn ông có lý tưởng sống rõ ràng và phải có ý chí để làm nên thành tựu trong cuộc đời. Anh ấy cũng cần biết về nghệ thuật, không thơ thì nhạc. Ngoại hình càng dễ nhìn càng tốt.

Thế hệ Đẹp - tạp chí Đẹp

– Bạn đã đi qua bao nhiêu đất nước? Nơi nào để lại ấn tượng đặc biệt nhất với bạn?

– Tôi đã đến 20 đất nước. Mỹ là nơi để lại nhiều ấn tượng đẹp vì tôi đã có thời gian dài học tập ở đó, có nhiều trải nghiệm và nhìn thấy sự giao thoa văn hóa. Nơi nào cũng có nhiều cảnh đẹp nhưng trong mắt tôi, thiên nhiên ở Mỹ còn có sự hùng vĩ.

– Bạn có nghĩ một người phụ nữ thành công ngoài xã hội, thường xuyên đi công tác khắp nơi trên thế giới cũng là một sự thiệt thòi cho gia đình của họ hay không?

– Tôi thừa nhận điều này. Quỹ thời gian dành cho công việc và gia đình của tôi đôi lúc không đồng đều. Tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn xảy ra. Tôi luôn dành thời gian và mọi cách có thể để bù đắp cho gia đình của mình.

– “Hầu hết phụ nữ đều nông cạn và trẻ con” – bạn có đồng ý với điều này không?

– Hầu hết đàn ông cũng nông cạn và trẻ con mà.
– Bạn dạy những điều gì cho con của mình?

– Biết ước mơ, tự lập, tự tin và kiên trì theo đuổi mơ ước.

– Bạn có biết điều gì giúp bạn thành công?

– Tôi nghĩ mình là người ham học hỏi, không ngừng bổ sung cho mình kiến thức và những kinh nghiệm trong công việc, cuộc sống.

– Nhược điểm lớn nhất của bạn?

– Trong công việc, tôi là người không giỏi chi tiết. Trong cuộc sống, đôi khi tôi khá yếu mềm.

– Sự thật, bạn là người mạnh mẽ hay yếu đuối?

– Cả hai. Lúc cần mạnh mẽ hay yếu đuối tôi đều có thể làm được.

– Bài học lớn nhất mà bạn có được cho đến lúc này?

– Niềm tin của bạn có thể đặt nhầm chỗ, không phải một lần trong cuộc đời. Và bạn phải trả giá không nhỏ cho điều đó. Tuy nhiên, trái đất không thể sập xuống trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Rồi bạn sẽ thấy sức mạnh nội tại của mình như thế nào, và còn biết bao cơ hội tốt đẹp hơn đang chờ đón.

– Theo bạn, phụ nữ có thể làm những gì để luôn đẹp?

– Hãy luôn tự tin, yêu đời, sống chân thành và làm những điều mình yêu thích. 

Bài: Như Thảo

Ảnh: Tuấn Đoàn

logo


Xem thêm: Nhiếp ảnh gia người Việt chụp ảnh cho Vogue Italia


Bạn am hiểu về thời trang, đam mê cập nhật và tìm hiểu những thông tin xung quanh các bộ sưu tập mới nhất? Vậy thì còn chần chừ gì mà không gửi ngay cho chúng tôi những bài viết về thời trang của bạn qua email: thoitrang@dep.com.vn. Bài được chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

30/05/2014, 17:09