Lễ hội Singapore đầu tiên ở Việt Nam sẽ được tổ chức tại Hà Nội

Sự Kiện

Lễ hội Singapore đầu tiên ở Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày 23 – 24/3/2019 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hà Nội. Sự kiện do Tổng cục Du lịch Singapore (Singapore Tourism Board – STB) phối hợp cùng Đại sứ quán Singapore tổ chức. 

Lễ hội sẽ giới thiệu nền văn hóa đặc sắc và trải nghiệm du lịch độc đáo của Singapore nhằm mang hình ảnh của đảo quốc Sư tử đến gần hơn với người dân phía Bắc Việt Nam, qua thông điệp “Nơi Đam mê Khơi mở Tiềm năng” (Passion Made Possible).

Bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ Singapore tại Việt Nam
Bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ Singapore tại Việt Nam chia sẻ tại buổi họp báo: “Lễ hội là cơ hội tuyệt vời để mở rộng giao lưu văn hóa giữa hai nước, cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam”.

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8/2017, thương hiệu truyền thông “Nơi Đam mê Khơi mở Tiềm năng” (Passion Made Possible) đã thể hiện trọn vẹn tinh thần quyết tâm theo đuổi và nỗ lực không ngừng để hiện thực hóa đam mê của Singapore. Theo đó, dựa trên các tiêu chí về phong cách sống, sở thích và mục đích của từng chuyến du lịch, Singapore đã giới thiệu 4 nhóm Sở thích với tên gọi Tín đồ Ẩm thực (Foodie), Nhà Sưu tập (Collector), Nhà Khám phá (Explorer) và Nhà kinh doanh (Progressor).

Vào giai đoạn thứ hai của chiến dịch quảng bá thông điệp truyền thông mới, ba nhóm Sở thích tiếp theo cũng đã được công bố gồm có Nhà Định hình Văn hóa (Culture Shaper), Người Yêu thích Giao lưu (Socialiser) và Người Ưa Hoạt động (Action Seeker). Và đến nay, tổng cộng 7 nhóm Sở thích đã được STB chính thức giới thiệu.

Bà Sherleen SEAH - Trưởng Đại Diện Văn phòng Tổng cục Du lịch Singapore
Bà Sherleen SEAH – Trưởng Đại Diện Văn phòng Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam cho biết: “Đã có gần 600.000 du khách Việt ghé thăm Singapore trong năm 2018 vừa qua (tăng 11% so với năm 2017)”.

Lễ hội Singapore sẽ mang đến một Singapore đặc sắc với đa dạng những trải nghiệm và hoạt động nổi bật:
1. Dành cho Người Định hình Văn hóa (Culture Shaper): Lễ hội mang đến những tuyệt tác nghệ thuật, phần trình diễn văn hóa cùng chương trình chiếu phim.

2. Dành cho Tín đồ Ẩm thực (Foodie): Quy tụ những hương vị đặc trưng từ những nhà hàng danh tiếng đạt chuẩn Michelin hay ẩm thực địa phương độc đáo.

3. Dành cho Nhà Sưu tập (Collector): Lễ hội mang đến những thương hiệu thời trang địa phương đặc sắc.
4. Dành cho Nhà Khám phá (Explorer): Lễ hội tái hiện những điểm mang tính biểu tượng của Singapore.

5. Dành cho Người Yêu thích Giao lưu (Socialiser): Không gian giải trí cùng những màn trình diễn âm nhạc ấn tượng.

Lễ hội Singapore
Người dân thủ đô sẽ được thưởng thức những màn trình diễn âm nhạc ấn tượng tại lê hội. Sự kiện mở cửa tự do với nhiều ưu đãi, phần quà hấp dẫn tại các gian hàng du lịch và quầy Thông tin du lịch Singapore dành cho khách tham gia.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội Singapore sẽ có một sự kiện bên lề được tổ chức bởi Tổng cục Du lịch Singapore và khách sạn Pan Pacific Hà Nội. Một bữa tiệc tự chọn với những món ăn đặc biệt từ những nhà hàng và quán ăn danh tiếng Singapore sẽ được tổ chức vào ngày 22/3/2019 với phần trình diễn trực tiếp từ đầu bếp sỡ hữu sao Michelin Hawker Chan.

Thực hiện: Lê Mỹ Hạnh

15/03/2019, 13:25