Lấy cây sắt khều dép, bị điện cao thế giật suýt chết

Tin Tức

Ngày 18/1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết đang điều trị cho bệnh nhân tên Nguyễn Văn D., 17 tuổi, ngụ tại Đồng Nai bị phỏng nặng do điện giật.

Anh D. chuyển lên từ bệnh viện địa phương, được các bác sĩ khoa Bỏng – Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy kết luận bị bỏng tới 70% cơ thể, toàn thân có nhiều vết bỏng rất sâu gây chết xương.

Sau một thời gian dài nỗ lực cứu chữa nhưng tình hình không khả quan, tiên lượng của bệnh nhân rất xấu, nếu sống sót cũng phải đoạn chi, tàn tật suốt đời.

Hiện anh D. đang nằm chăm sóc đặc biệt, không thể tiếp xúc.

Được biết trước đó, anh D. chơi đá cầu với bạn dưới đường, chẳng may dép tuột ra, văng lên cây. Cây xanh này lại nằm ngay dưới đường điện cao thế.

Tìm mọi cách không lấy được dép, anh D. đi mượn người dân được chiếc gậy sắt nhưng chưa kịp khều, mới chỉ giơ lên thì tai nạn đã xảy ra. Một dòng điện từ trên đường dây cao thế xoẹt ánh sáng màu xanh theo chiếc gậy vào nạn nhân khiến anh này bị thương, bất tỉnh ngay tại chỗ.

Qua đó, các bác sĩ cảnh báo người dân hết sức cẩn trọng với những nơi có đường dây điện, điện cao thế. Từ trước tới nay không ít trường hợp bị điện giật do leo trèo, khều với dép, diều, bong bay mắc vào mạng lưới dây điện dẫn tới thương vong đáng tiếc.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

18/01/2013, 22:52