Nguyên liệu: (cho 6 chiếc bánh)
+ 170g chocolate đen
+ 3 trứng gà
+ 110g bơ
+ 4 muỗng canh đường (30g)
+ 2 muỗng canh bột mỳ (khoảng 20g)
+ Đường xay trang trí
Bước 1:
Đun cách thủy bơ và chocolate đến khi chúng chảy ra.
Bước 2:
Cho trứng và đường vào âu, đánh tới khi trứng ngả màu trắng vàng. Cho thêm bột mì vào khuấy đều.
Bước 4:
Từ từ cho hỗn hợp chocolate vào hỗn hợp trứng bột, khuấy đều.
Bước 5:
Chống dính cốc (dùng loại cốc làm caramen) bằng bơ, rồi từ từ rót hỗn hợp trên vào tới khoảng 2/3 cốc. Nướng bánh trong lò đã được làm nóng ở 200 độ C trong 10 phút.
Sau khi bánh chín, bạn dùng dao nhọn lách quanh thành cốc rồi đổ bánh ra đĩa. Rắc thêm đường xay lên trên trang trí. Món này rất phù hợp với các tín đồ của chocolate đấy.
Bài và ảnh: Tiều Phu
Mời bạn ghé thăm “Góc bếp” của Đẹp để nấu được những món ăn đẹp mắt, ngon miệng cho cả gia đình nhé