Lật xe vì ‘nút cổ chai’, ùn tắc hàng chục km

Tin Tức

Thông tin từ hiện trường cho biết, lúc 2g sáng ngày 12/12, xe tải chở cá tươi 65K – 2878 lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng TP.HCM đi Đồng Nai, đến đoạn nút thắt cổ chai, lại có công trình thi công nhưng không biển cảnh báo, tài xế lạ đường không xoay sở kịp đã tông mạnh vào dải phân cách rồi lật nhào. 

Toàn bộ dàn gầm xe 65K – 2878 bị hư hỏng nặng. 

Chiếc xe bị lật nghiêng nằm chắn ngang quốc lộ. Tài xế và phụ xe phải đập cửa chui ra ngoài. Giao thông trên quốc lộ 1A hướng về Đồng Nai lập tức bị nghẽn. Đoàn xe nối đuôi nhau lách qua từng chiếc một với tốc độ rất chậm, trong khi xe dồn về mỗi lúc một nhiều.

Đến 6g, lực lượng CSGT mới điều được một xe cẩu đến hiện trường. Tuy nhiên, sức nặng của xe và hàng hóa đã làm cẩu đứt cáp. Giải pháp tình thế được đặt ra, đẩy xe bị nạn vào sát lề để khai thông tuyến quốc lộ. Tuy nhiên, đến 8g tình trạng ùn ứ vẫn chưa được cải thiện mặc dù các lực lượng chức năng đã căng mình điều tiết giao thông.

Ket xe nghiêm trọng.

Trong khi đó, chủ xe đã phải nhờ đến một xe tải khác để chuyển toàn bộ số hàng trên xe. Chiếc xe bị nạn hư hỏng khá nặng. Mãi đến 10g giao thông mới trở lại bình thường.

Một sự cố khác cũng xảy ra vào 6g30 sáng cùng ngày trên đường Trường Chinh (P. 15 Q. Tân Bình TP.HCM) làm tắc nghẽn giao thông trên tuyến đường này. Tại hiện trường, xe đầu kéo 51C – 11840 kéo theo ro-mooc chở container nằm vắt mình trên dải phân cách. Hàng chục cây xanh và một đoạn thảm cỏ bị cày nát.

Xe đầu kéo cày nát dãi phân cách.

Một số người thoát chết trong sự cố thuật lại, xe đầu kéo đi trên đường Cộng Hòa rẽ về đường Trường Chinh, khi đến gần giao lộ có đèn tín hiệu giao thông thì bất ngờ mất thắng.

Để tránh không va chạm với hàng xe dừng phía trước, tài xế lấy tay lái sang phải trong khi tốc độ còn cao đã leo lên dải phân cách, tràn qua làn đường dành cho xe 2 bánh. Một số người đang dừng nhìn thấy cảnh tượng nguy hiểm đã vứt xe thoát thân. Rất may trong sự cố không có thương vong về người.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

12/12/2012, 14:38