Lật mở câu chuyện đằng sau hậu trường thiết kế phục trang được đầu tư “khủng” của dự án “Đừng nhìn lên”

Thời Trang

Trong giai đoạn sản xuất ban đầu, biên kịch kiêm đạo diễn Adam McKay mô tả “Đừng nhìn lên” là một hành trình đi qua Địa ngục. Đây là chi tiết khiến NTK phục trang Susan Matheson hào hứng đón nhận khi thiết kế loạt trang phục cho từng thành viên trong dàn diễn viên. 

thoi trang phim dung nhin len - 1

Tiến sĩ Randall Mindy (Leonardo DiCaprio): Hành trình của tiến sĩ từ Đại học Bang Michigan đến trường quay chương trình truyền hình quốc gia và quay trở lại được thể hiện rõ rệt trong chất lượng quần áo ông mặc trong suốt bộ phim. Trước khi có màn lột xác, Randall Mindy mặc áo khoác Orvis cổ điển, quần nhung kẻ và những món đồ cũ mòn khác mua ở cửa hàng đồ cũ. Sau khi xuất hiện trên The Daily Rip, phong cách của ông thay đổi đáng kể và có những món đồ cao cấp của Canali và Brunello Cucinelli. Khi trở về nhà trong hồi thứ ba của phim, ông lại khoác lên những bộ quần áo lúc ban đầu để biểu thị rằng ông ấy đã rũ bỏ những cạm bẫy của thế giới mà ông không muốn bước vào nữa.  

thoi trang phim dung nhin len - 2

Kate Dibiasky (Jennifer Lawrence): Tương tự Randall Mindy, diện mạo của Kate Dibiasky cũng trải qua quá trình thay đổi, nhưng tinh tế hơn. Dù vẫn gắn bó với phong cách riêng trong hầu hết thời lượng phim nhưng cuối cùng, cô ấy nhận ra mình cần có diện mạo phù hợp với người dân Mỹ nếu muốn truyền tải thông điệp. Đến cuối cùng, Kate đã bỏ phong cách punk rock và những đôi bốt phong cách quân đội (được một hãng nhỏ của Ý tên là MOMA làm riêng) để diện những chiếc áo khoác và bộ váy tinh tế hơn. Tuy nhiên, Matheson đã đảm bảo rằng trang phục của Kate vẫn có hơi hướng vũ trụ. Cô ấy đeo bộ nhẫn chập có hình các chòm sao nhỏ, do thợ kim hoàn ở Beirut Selim Mouzannar chế tác.  

thoi trang phim dung nhin len - 3

Tổng thống Orlean (Meryl Streep): Bộ suit của Meryl Streep được Armani làm riêng. May thay, Armani lại có nhà máy ở một trong những vùng duy nhất của Ý không phải chịu cảnh đóng cửa trên diện rộng trong giai đoạn đầu của đại dịch. Bà ấy mặc màu đỏ ở cuộc họp trong Phòng bầu dục để đánh dấu việc Randall và Kate bắt đầu đặt chân vào Địa ngục. Trang phục của Streep hướng đến phong cách ái quốc quá mức. Hình ảnh về bà luôn là sự tổng hòa của màu đỏ, màu trắng và màu lam. Đồng thời, bà còn đeo những món phụ kiện cài áo cổ điển hoặc đặt làm riêng của thợ kim hoàn Larry Vrba. 

thoi trang phim dung nhin len - 4

Jason Orlean (Jonah Hill): Chính Jonah Hill nảy ra ý tưởng nhân vật của anh lúc nào cũng kè kè cái túi Birkin. Anh ấy và các nhà làm phim cho rằng đó là nét đặc biệt lố bịch và tức cười – khi nhân vật này mang mã hạt nhân đi lung tung trong một cái túi trị giá 30.000 USD. Bộ suit của Hill cũng được may đo riêng bằng vải do Loro Piana cung cấp. 

thoi trang phim dung nhin len - 5

Peter Isherwell (Mark Rylance): Trong kịch bản, Peter Isherwell được mô tả là người mà bạn không đoán được ông ấy 40 tuổi hay 80 tuổi. Matheson cho rằng Peter Isherwell là một phiên bản của Charon, người chèo thuyền tốt bụng trên sông Styx dưới Địa ngục, nên đã tạo hình cho Rylance phỏng theo các tỷ phú công nghệ khác, thậm chí còn cho ông mặc đúng chiếc áo bomber Brioni màu xám mà CEO Google Sundar Pichai từng mặc khi dự một hội nghị. Áo len Canali mà Isherwell mặc trong buổi thuyết trình có họa tiết tinh tế tương đồng với bảng điện hay bảng mạch. 

thoi trang phim dung nhin len - 6

Brie Evantee (Cate Blanchett): Matheson cho Cate Blanchett diện đồ của Roland Mouret trong các cảnh cho The Daily Rip. Áo khoác và suit da lộn là của Tom Ford, còn bộ đầm dạ hội màu đỏ đen là của Armani. 

Riley Bina và DJ Chello (Ariana Grade và Scott Mescudi): Bộ đầm lông vũ được Ariana Grande mặc trong cảnh hòa nhạc là trang phục số 5 trong BST Haute Couture Thu Đông 2020 của Valentino. Susan Matheson bị thu hút bởi màn trình diễn trên sàn diễn ảo được thiết kế cho BST nên đã liên hệ với Pierpaolo Piccioli, Giám đốc Sáng tạo của Valentino, và ông đồng ý cho mượn bộ đầm để sản xuất phim. Bộ trang phục của Grande trên The Daily Rip cũng do Valentino thiết kế riêng. Bộ đầm cuối cùng là sự kết hợp của cả hai trang phục, có đi kèm bốt, phụ kiện tóc và vòng choker cho ăn ý với chi tiết đinh tán phong cách rock trang trí trên bộ váy. Tủ đồ của Mescudi bao gồm những trang phục của Gucci và trang phục hòa nhạc của anh do Armani Neve thiết kế. 

thoi trang phim dung nhin len - 7

Bài: Đẹp Fashion

04/12/2021, 14:00