Lạnh mát mùa hè - Tạp chí Đẹp

Lạnh mát mùa hè

Ẩm Thực

Súp lạnh Tây Ban Nha
>>Chuẩn bị:
2 lát bánh mì sấy, 1gr cà chua thái con cờ, 1 quả ớt xanh cắt hạt lựu, 1 quả dưa chuột thái hạt lựu, 2 muỗng dầu olive, 2 muỗng giấm, 1 muỗng ớt bột, 4 tép tỏi thái nhuyễn, 1 củ hành củ thái nhỏ, 7, 8 cọng ngò tây thái nhỏ, 7, 8 cọng húng quế thái nhỏ, tiêu, muối.
>>Thực hiện:
Ngâm bánh mì sấy cho mềm, rồi nấu trong nồi áp suất cùng với cà chua, ớt xanh, dưa chuột, dầu olive, giấm, ớt bột và 300ml nước khoảng 10 phút. Lấy hỗn hợp súp ra ngoài, nêm gia vị cho vừa miệng. Cho tất cả hỗn hợp vào tô, đậy kín lại, cho vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng.
>>Trình bày:
Đây là món đặc sản của người Tây Ban Nha, nếu bạn ăn không quen sẽ tưởng ăn chè vì một số người thích lạnh còn bỏ thêm đá vào món ăn. Để riêng bánh mì sấy, hành củ thái nhỏ, lá ngò tây, húng thơm, ớt ngọt thái nhỏ, tiêu ra từng chén để người dùng tự do nêm nếm.
>>Thành phần dinh dưỡng
Lượng calori: 130
Độ béo: Trung bình
Lượng protein: Thấp
Lượng carbohydrate: Trung bình
Cholesterol: Không có
Thành phần dinh dưỡng: Vitamine A, B1, B3, B6, Folate, E
Thành phần khoáng: Cali, sắt


Sinh tố chanh tươi Ý
Đây là thức uống tráng miệng bổ dưỡng được ưa chuộng nhất của người Ý ngày xưa. Món này vừa mát, hấp dẫn và rất ngon lành lại dễ làm.
>>Chuẩn bị:
4 quả chanh tươi to, nhiều nước, 150g đường cát trắng, 6 lá bạc hà non thái nhuyễn.
>>Thực hiện:
Bổ đôi 2 quả chanh, vắt lấy nước, chú ý nạo hết cả phần tép chanh. 2 quả còn lại gọt vỏ, tách hết tất cả những tép chanh mọng nước.
Cho 600ml nước vào chảo, chanh, đường và nấu lên. Khuấy đều khoảng 5 đến 6 phút cho hỗn hợp đặc lại. Bỏ ra tô rắc lá bạc hà trộn đều lên. Cho vào tủ lạnh khoảng 5 đến 6 giờ. Cứ mỗi khoảng 2 tiếng bạn nhấc sinh tố ra và dùng nĩa khuấy đều để chắc chẵn hỗn hợp lạnh đều và không bị vón cục. >>Cách dùng:
Món này dùng chung với đá rất mát nhất là vào những ngày hè oi bức, chỉ cần cho sinh tố vào ly, thêm đá khuấy đều là dùng được.
>>Thành phần dinh dưỡng
Lượng calori: 73
Độ béo: thấp
Lượng protein: thấp
Lượng carbohydrate: rất cao
Cholesterol: không có
Vitamin: C







                    Trổ tài đảm đang  mẹo vặt đi biển

Mùa hè, ai cũng sẽ có ít nhất một lần dã ngoại, picnic hoặc nghỉ mát tại biển. Trong nhiều chuyến đi tập thể bạn rất dễ bắt gặp nhiều người mang xách thức ăn, nước uống rất lỉnh kỉnh. Nhưng không phải ai cũng có thể dùng hết thức ăn mà họ mang theo. Có nhiều người còn vác theo cả nồi xôi gà để cả nhà cùng ăn. Dưới đây là 8 món ăn hữu dụng nhất mà bạn có thể tham khảo khi chơi xa, đừng quên mang theo dao, ly giấy, muỗng giấy để dùng nhé.
1. Bánh mì, món này có thể để đến 2 ngày dùng vẫn được.
2. Nước suối (chứ không phải nước ngọt) là thức uống dễ dàng , tiện dụng nhất trong mọi trường hợp
3. Khoai tây chiên trong hộp (chứ không phải snack) dễ ăn chống đói, uống nước vào dễ tạo cảm giác no.
4. Ruốc (chà bông), món này ăn với bánh mì ngon tuyệt mà lại để được rất lâu, không bị thiu
5. Táo xanh, quýt hoặc mận là loại trái cây đơn giản, không phải gọt lại không có nhiều nước làm bẩn tay chân như dưa hấu, xoài, mãng cầu…
6. Chả cây (giò), tuy rất ngon và phù hợp với bánh mì nhưng không để được trong thời gian dài. Món này chỉ ăn khi bạn chơi trong ngày hoặc ngày đầu tiên.
7. Dưa leo, món trái cây tưởng nhạt nhẽo nhưng lại rất mát, dễ mang theo và nhiều dinh dưỡng, bạn có thể ăn cùng với bánh mì ruốc hoặc chỉ cần chấm muối tiêu cũng rất ngon.
8. Yaourt nước đóng hộp rất tiện lợi đủ chất, giải khát và sạch sẽ hợp vệ sinh. Món này cũng có thể thay cho thức uống tráng miệng khi cần thiết./.

Thực hiện: depweb

11/05/2005, 10:27