Lãng mạn là “vitamin và khoáng chất thiết yếu” cho mối quan hệ khỏe mạnh

Tin Tức

Ngay cả những mối quan hệ bền vững nhất cũng đòi hỏi nỗ lực để giữ gìn sự lãng mạn và hứng thú. Nếu không, chúng ta sẽ chẳng khác gì bạn cùng nhà thay vì đối tác yêu đương. Đến một thời điểm, sự thân mật và cảm giác hưng phấn sẽ biến mất, để lại một khoảng trống chẳng thể định nghĩa trong mối quan hệ, mặc cho tình yêu vẫn còn tồn tại.

Một cặp đôi luôn có thể tận hưởng cảm giác thoải mái khi ở bên cạnh nhau. Ta không cần phải ăn mặc chải chuốt, hoặc cố gắng trở thành một hình tượng nào khác ngoài chính mình. Sự thoải mái này là nền tảng cho mối quan hệ an toàn và đem lại cảm giác được chấp nhận. Tuy nhiên, đôi khi ta chìm quá sâu vào sự thoải mái mà quên mất việc đem lại những phút giây bất ngờ và lãng mạn cho đối phương, cũng như đòi hỏi điều ngược lại. Khi chúng ta nuôi dưỡng sự lãng mạn trong mối quan hệ, ta sẽ luôn cảm thấy “đang yêu” thay vì chỉ đơn thuần là ở bên nhau. Để giữ mối quan hệ của mình “khỏe mạnh”, hãy bổ sung thêm sự lãng mạn bằng những cách đơn giản sau:

Dành một thời điểm nhất định mỗi tuần để hẹn hò

Hãy đặt ra một khoảng thời gian nhất định trong tuần để ở riêng cùng người bạn đời của mình, tránh xa những đứa trẻ hay những căng thẳng công việc, bất kể điều gì. Lên lịch ít nhất một lần mỗi tuần và sắp xếp các vấn đề có thể khiến ta vướng bận. Và đừng quên bỏ điện thoại vào túi hoặc để chế độ im lặng.

Kỷ niệm mối quan hệ của bạn mỗi khi bạn có cơ hội

Valentine, sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới,… đều là những dịp tuyệt vời để bày tỏ sự lãng mạn với đối phương. Hãy nhớ đến những hành động ngọt ngào ta từng dành cho nhau khi hẹn hò và thực hiện lại điều đó. Còn nếu đó là điều bạn chưa từng làm thì chẳng có lý do gì để không bắt đầu thử. Lựa chọn bất cứ dịp nào khiến hai người thoải mái và dành cho nhau những bất ngờ nho nhỏ như vào bếp và tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn, trình diễn một bài hát mà hai bạn yêu thích, tặng đối phương một món đồ mà họ vẫn luôn mong muốn có được…

Vào bếp và tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn (nguồn: Brandt Việt Nam)
Dành cho nhau những cử chỉ thân mật

Những cử chỉ thân mật dù là đơn giản nhất như một cái ôm hay một cái nắm tay cũng đều thúc đẩy sự lãng mạn. Thơm má, hôn trán, nắm tay… đều là những hành động rất nhỏ nhưng lại mang đến tác động rất lớn. Nghiên cứu cho thấy các cặp vợ chồng thường xuyên trao nhau những cử chỉ ấm áp sẽ sản sinh ra nhiều hormone oxytocin hơn, qua đó giúp giảm stress và cân bằng huyết áp, tăng cảm xúc gần gũi thân mật… Đừng quên rằng, việc tiếp xúc da kề da là một cách để kết nối về mặt thể chất mà ta đặc biệt dành cho người mình yêu, thay vì những mối quan hệ khác như bạn bè hay đồng nghiệp…

Dành cho nhau những cử chỉ thân mật mỗi ngày (nguồn: BRANDT VIỆT NAM)
Duy trì quan hệ tình dục

Tương tự như những cử chỉ thân mật, quan hệ tình dục cũng giúp giải phóng một lượng lớn hormone oxytocin, kích thích các cảm xúc tích cực, đem lại phút giây thư giãn, và tăng cường sự tin tưởng. Hãy lên lịch nếu cần thiết. Thông thường mọi người luôn cho rằng tình dục là hành động tự nhiên và đáp ứng nhu cầu tự phát. Tuy nhiên nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, việc lên lịch cho tình dục lại khiến chúng ta hưng phấn khi được chuẩn bị, có cảm giác mong chờ và tìm cách tạo không khí vui vẻ.

Đừng quên chăm sóc bản thân

Hãy biết cách chăm sóc và yêu thương bản thân, tránh để những vấn đề cá nhân làm ảnh hưởng đến đối phương hay mối quan hệ. Thực hiện các phương pháp trị liệu tâm lý, rèn luyện thân thể, thiền, giữ tinh thần thoải mái trong công việc hay các mối quan hệ xã hội. Đừng yêu cầu người bạn đời của mình phải liên tục giải quyết vấn đề giúp bạn hay có nhiệm vụ khiến bạn vui vẻ lên. Người bạn đời có thể mang đến niềm hạnh phúc lớn lao, nhưng nếu bạn không yêu thương và hài lòng với cuộc sống của mình, thì bạn phải có trách nhiệm tự giải quyết những vấn đề ấy. Như vậy, mối quan hệ mới có thể duy trì nguồn năng lượng tích cực một cách bền vững.

CUỘC THI HUGS BEHIND – YÊU LẠI TỪ ĐẦU VỚI BRANDT
– Xuất phát từ những câu chuyện thực tế trong đời sống hôn nhân, khi tình cảm theo năm tháng đã bị che phủ bởi những nỗi lo cơm áo gạo tiền và những gánh nặng trách nhiệm, con người ta cũng dần lãng quên đi mình đã từng yêu và được yêu như thế nào. Cuộc thi HUGS BEHIND – YÊU LẠI TỪ ĐẦU VỚI BRANDT, với ý nghĩa Cái ôm từ phía sau, là chủ đề và cũng là lời kêu gọi những người tham gia, hãy trao cho người thân của mình một cái ôm thật nhiệt thành và ấm áp, và lưu giữ khoảnh khắc ấy để lan toả thêm tình yêu thương cho mọi người.
– Truy cập http://brandtkitchen.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi.

Bài : Đẹp Online

26/08/2020, 10:00