Làng giải trí thiếu gì “mồi nhử”!

Review

 

– “Mỹ nhân kế” liệu có kịp ra rạp vào Noel tới không anh?

– Hiện phim đang trong công đoạn hậu kỳ, đòi hỏi rất nhiều kỹ xảo nên chắc là dành chiếu Tết…

– Càng tốt! Từ giờ đến đó tranh thủ… làm vài vụ scandal đi anh, còn bán vé!

– Cái này chắc phải nhờ bên PR quá! Mà bạn có gợi ý nào về cách giật tít không vậy?

– “Dũng Khùng lại ưu ái Thanh Hằng khiến Khánh Thi nổi đóa”. À mà không! Tít này hay hơn này: “Say nắng Hà Tăng, Dũng Khùng sập “mỹ nhân kế”

– Haha, được đấy! Đúng là báo chí bây giờ, ăn nhau ở nghệ thuật giật tít! Có khi còn ngon hơn tụi này đặt tên phim!

– Ờ, làng báo văn nghệ giờ nhìn đâu cũng thấy… “Tâm Tít” hết, cô hotgirl kia mất độc quyền rồi!

– Câu view là một chuyện, còn là để tránh đụng hàng nữa, tại sao không?

– Anh có vẻ rành nghề báo quá nhỉ! Chả bù cho tôi, tiếng là trong nghề, vậy mà hôm rồi vẫn sập bẫy như chơi!

– Bẫy gì?

– “Bẫy tít” chứ còn bẫy gì! “Lộ diện người đứng sau Hương Tràm đi thi The Voice”. Cá với anh là đầy người “dính bẫy”! Dè đâu chỉ là… một chị bạn đồng hương, vừa ra album…

– Tít đấy vẫn còn nhân hậu chán! May mà “Tâm Tít” chưa bảo “Hương Tràm The Voice dính nghi án đồng tính” đấy!

– À, riêng vụ “đồng tính” thì tuần qua bội thực rồi nhé, chắc gì đã câu view bằng! Hết Lâm Chí Khanh thành Khanh Chi Lâm, hết “rò rỉ ảnh cưới” lại đến “thi hoa hậu chuyển giới”; hết “Ngọc Tình bức xúc thì bị ghép clip sex đồng tính” đến màn “ném đá”: “Hát yếu nhất, Hương Giang vẫn đi tiếp”… Cứ trông vào đó thì kết luận “60% nghệ sỹ Việt là người đồng tính” có khi cũng chả oan đâu nhỉ?

– Vụ này “biết thì đã giàu”! Trừ khi Lâm Chí Khanh công tác ở… Tổng cục Thống kê! Thành ra cứ ngồi mà đoán cho vui thôi vậy! Nhiều khi cao hơn không chừng, thì các nhà báo còn tha hồ giật tít nữa! Nhưng đừng có lấy đó làm bi quan! Đồng tính thì ảnh hưởng gì đến nghề nghiệp? Quan trọng là người ta làm nghề thế nào thôi chứ!

– Thì đấy, làm nghề bằng cách “rêu rao đời mình” đấy còn gì!

– Cách đấy không phải ai cũng chọn. Thiếu gì người không phải đồng tính cũng đi “rêu rao đời mình” đấy thôi! Chẳng qua đã là người của công chúng lại còn dám công khai giới tính + nghệ thuật giật tít của các nhà báo + sự hiếu kỳ của khán giả thì là thành “cái chợ” thôi, theo nghĩa: Có cầu thì có cung, có cung thì có cầu vậy!

– Mà sao cái giới của anh lắm người đồng tính quá vậy? Nó là một thứ “bệnh nghề nghiệp” sao?

– Tôi nghĩ là cái đó phải có sẵn trong máu người ta, tới lúc gặp điều kiện thuận lợi (môi trường, chất xúc tác…) thì khả năng bộc phát của nó bỗng trở nên cao hơn thôi. Cũng giống một người mặc bikini ra đường, thì người ta còn ngại, nhưng nếu là ở biển, thì đâu có sao! Và như bạn biết đấy, làng giải trí có lẽ là nơi dễ chấp nhận sự dị biệt hơn cả!

– Xưa còn bảo: “Một người làm quan cả họ được nhờ”. Giờ có khi “một người đồng tính cả họ cũng được nhờ” đấy nhé!

– Được nhờ hay là bị làm phiền? Với người này thì là được nhờ, với người khác thì biết đâu là các nhà báo đang làm phiền họ!

– Thì vừa rồi cái tên Long Nhật chả được hâm nóng nhờ chuyện Lâm Chí Khanh là gì! Chưa kể, đầy người còn lấp la lấp lửng cứ như lấy đó làm “mồi nhử” báo chí vậy!

– Ờ, thì làng giải trí thiếu gì “mồi nhử” đâu! Có người thích “câu” khán giả bằng chính sản phẩm nghệ thuật của mình. Có người chưa tự tin lắm vào sản phẩm của mình thì họ sẽ câu khán giả bằng những câu chuyện kiểu như vậy. Thường mà! Còn ai nhiều scandal bằng Madonna không? Nếu nói về scandal thì cô đó là nhất, nhưng vì sao cái tên đó vẫn tồn tại lâu đến vậy? Scandal, OK, nhưng vấn đề là cái tài của họ, trong đó phải kể đến cả tài làm chủ scandal.

– Biết scandal lợi hại vậy, thảo nào thi thoảng lại thấy anh “ranh mãnh ghi điểm” bằng những vụ scandal nho nhỏ, “đủ dùng”. Chẳng hạn như vụ thẳng cửa mắng thí sinh Idol nói xấu thí sinh The Voice vừa rồi?

– Trái lại, sau buổi phát sóng đó, tôi đã nghĩ chi tiết sẽ được báo chí nhấn mạnh nhất chính là hành động đẹp mà Mỹ Tâm đã dành cho thí sinh vì thứ nhất là cô ấy nổi tiếng nhiều hơn tôi, thứ hai đó là hành động hiếm. Dè đâu lại là hành động mắng thí sinh của tôi. Vẻ như lúc này người ta chỉ thích những gì kịch tính, va đập mà ít khi để ý đến việc ai giúp đỡ ai, ai làm được điều gì đó tử tế…

– Điều đó theo anh là vì đâu?

– Thường tôi rất hay lên FB. Và có lên FB mới thấy thiên hạ người ta quan tâm đến chuyện gì nhất. Trời ơi một cái tin nhức mắt như “bố chồng bị dính vào nàng dâu” mà người ta gửi link cho nhau rộn rịp quá trời! Rộn rịp tới mức đó thì quả là kinh khủng! Chuyện đó tôi thấy còn ghê hơn cả bản thân cái tin gây sốc kia! Dường như bây giờ người ta đang có “mốt”: Hễ nhìn thấy một cái xấu là người ta thấy sướng. Vẻ như khi người ta không thể tốt lên, người ta lại càng có nhu cầu nhìn thấy một cái xấu hơn và phải thế người ta mới thấy sướng hay sao ấy!

– Vậy anh đoán người ta có “sướng” trước tin Phước Sang bị tố nợ và Kim Thư bất ngờ công bố chuyện ly dị?

– “Sướng” nhất chắc chắn là anh nhà báo nào túm được cái tin câu view đó rồi! Mà không cần biết rằng khi cái tin đó được đăng lên sẽ gây ra một sự hoảng loạn dây chuyền cho những “chủ nợ” của anh Sang khiến họ có thể đồng loạt đòi nợ và càng chóng đẩy anh ấy đến bước đường cùng. Thực sự chuyện lùm xùm giữa anh Phước Sang và anh Chung Minh khiến tôi rất ngạc nhiên vì cách đây mấy tháng, trong một cuộc rượu, tôi còn gặp hai anh đi với nhau một cách rất thân tình và Phước Sang còn vui vẻ giới thiệu Chung Minh với tôi. Tôi không biết trong giới kinh doanh Phước Sang là người thế nào nhưng trong giới văn nghệ, đặc biệt là giới sân khấu, anh nổi tiếng là người năng nổ dễ thương và đã từng giúp đỡ rất nhiều người nên giành được rất nhiều thiện cảm. Với tôi, anh còn từng là người đã hùn vốn và sắm một vai trong bộ phim truyện nhựa đầu tay của tôi là “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” nên trước chuyện xảy ra, thực sự, tôi cũng cảm thấy bất ngờ và buồn cho anh…

Thực hiện: depweb

08/10/2012, 08:41