Lần thứ tư liên tiếp vô địch… cõng vợ

Chưa được phân loại

Anh Taisto Miettinen, người Phần Lan cùng vợ của mình đã 4 lần liên tiếp trở giành chiến thắng trong cuộc thi cõng vợ quốc tế được tổ chức tại chính Phần Lan. 

 Anh Taiso Miettinen đã cõng cô vợ Kristiina Haapanen chạy bộ trên quãng đường dài 250m, lội qua một bể bơi và vài chướng ngại vật khác chỉ trong vòng có hơn 1 phút.

 

Cuộc thi cõng vợ tại Phần Lan.

 


Anh Taiso Miettinen và cô vợ KristiinaHaapanen đã 4 lần giành chức vô địch.

 Với việc giành chiến thằng trong cuộc thi năm nay, cặp vợ chồng này đã trở thành nhà vô địch lần thứ 4 liên tiếp. Cũng như những cuộc thi trước, cặp đôi chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng là bia bằng trọng lượng của vợ.

 

 Anh Taisto chia sẻ: “Năm ngoái, tôi bắt đầu luyện chạy từ 100m, 200m rồi 400m. Có lẽ vì vậy mà năm nay, tôi chạy nhanh hơn một chút”.

 

 

 

 Cuộc thi cõng vợ được tổ chức thường niên tại Sonkajarvi, miền Trung Phần Lan với sự tham gia của các cặp đôi đến từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi này dựa trên phong tục cướp vợ của người Phần Lan trước đây. Một số người cho rằng, cuộc thi bắt nguồn từ truyền thuyết về tên cướp Ronkainen. Vào những năm 1800,  hắn cùng đồng bọn thường vào làng để ăn cắp lương thực và bắt cóc các cô gái.

 

Theo MASK

Thực hiện: depweb

09/07/2012, 14:09