Lần đầu tiên các võ sỹ gốc Việt cùng thượng đài dưới màu áo Việt Nam tại ONE Championship

ĐẸP MEN

Cùng với 2 võ sỹ Việt Nam là Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Thanh Tùng, lần đầu tiên các võ sỹ Việt Kiều là Michael Phạm (quốc tịch Anh), Chris Nguyễn (quốc tịch Úc) và nữ võ sỹ Bi Nguyễn (quốc tịch Mỹ) cùng đại diện Việt Nam thi đấu tại ONE Championship – giải đấu MMA hàng đầu thế giới – được tổ chức ở Tp.HCM, Việt Nam. 

Vừa qua, ban tổ chức ONE Championship đã tổ chức buổi “ONE: Immortal Triumph Open Workout” (Trình diễn kỹ năng võ thuật) với sự hiện diện của các võ sỹ Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất, Nguyễn Thanh Tùng, võ sỹ người Anh gốc Việt Michael Phạm, võ sỹ người Úc gốc Việt Chris Nguyễn và nữ võ sỹ người Mỹ gốc Việt Bi Nguyễn.
Tại đây, các võ sỹ đại diện cho Việt Nam đã cùng nhau thể hiện kỹ năng đẳng cấp của mình trước giới truyền thông Việt Nam.
Michael Phạm, võ sỹ người Anh gốc Việt chia sẻ: “Tôi đang rất hào hứng và sẵn sàng để thể hiện ở màn ra mắt ONE Championship. Được thi đấu ở sự kiện ONE Championship đầu tiên diễn ra tại Việt Nam là một vinh dự to lớn đối với tôi. Tôi sẽ không làm người hâm mộ thất vọng”.
“Ong sát thủ” Bi Nguyễn là nữ võ sỹ duy nhất đại diện cho Việt Nam. Cô chia sẻ: “Tôi thật sự phấn khích khi được thi đấu tại ONE Super Series. Giải đấu này có rất nhiều võ sĩ tài năng, và cơ hội ở đây vô cùng lớn. Về trận đấu, tôi không bao giờ xem nhẹ đối thủ của mình, Puja Tomar. Tôi chuẩn bị rất kỹ để đối đầu với những thế mạnh và chiến thuật của cô ấy. Tôi chắc chắn sẽ hướng đến chiến thắng để làm quà tặng người hâm mộ.”
Võ sỹ trẻ sinh năm 1996 Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ: “ONE Championship là một cơ hội trên cả tuyệt vời. Nhờ ONE Championship, các võ sĩ như tôi được trao cơ hội để tỏa sáng trên toàn cầu. Tôi sẽ tận dụng tối đa cơ hội của mình để chứng minh với thế giới rằng các võ sĩ Việt Nam hoàn toàn có thể trở nên vượt trội. Tôi đang rất háo hức và nóng lòng được thượng đài.”
Đối thủ của võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất chính là Azwan Che Wil- cũng là “tân binh” ở ONE Championship. Duy Nhất chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc và biết ơn vì ONE Championship cuối cùng đã đến Việt Nam – quê hương của tôi. Giờ đây, được thi đấu dưới ánh đèn sáng rực của ONE Super Series – nền tảng võ thuật đối kháng lớn nhất trên thế giới – tôi vô cùng phấn khởi. Tôi đang rất tập trung vào việc thể hiện màn trình diễn tốt nhất trong sự nghiệp của tôi vào thứ Sáu này.”
Võ sỹ người Úc gốc Việt Chris Nguyễn sẽ chạm trán Yukinori Ogasawara của Nhật Bản. Lần đầu tiên được trở về quê nhà, anh xúc động nói: “Tôi đã luyện tập chăm chỉ trong thời gian dài để chuẩn bị cho giây phút này. Có được cơ hội để cạnh tranh cùng những tài năng xuất chúng nhất trên thế giới trong ONE Super Series sẽ là bàn đạp vững chắc cho sự nghiệp thi đấu của tôi trong tương lai. Đây là sân chơi hàng đầu thế giới về võ thuật và sự cạnh tranh chắc chắn sẽ rất khốc liệt.”

Sự kiện ONE: Immortal Triumph sẽ diễn ra vào tối ngày 6/9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM).

Bài: PV

04/09/2019, 10:55