1. Làm trân châu
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Cho bột năng, bột ca cao, đường, nước vào chảo chống dính, đun nhỏ lửa, liên tục khuấy đều tay đến khi bột đặc lại thì bắc xuống (không nên đun lâu, bột chín sẽ rất dính), để nguội rồi vo thành những viên tròn nhỏ, rắc bột năng vào để chống dính.
– Đun nước sôi thả trân châu vào luộc, khi chín trân châu nổi lên đun thêm khoảng 2 phút thì vớt ra ngâm vào tô nước lạnh 1 phút, vớt ra, để ráo, (trân châu không dùng hết cho vào hộp kín để ngăn đá tủ lạnh dùng dần).
2. Sương sa
Cho 10g bột rau câu vào nồi, đổ 900ml nước vào, hòa tan, ngâm 30 phút, sau đó bắc lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều khoảng 20 phút, khi thấy bột rau câu tan hết, cho 50g đường và 1 thìa nhỏ nước đã pha, khuấy đều, khi hỗn hợp chuyển mầu nâu nhạt và trong là được. Đổ ra bát thủy tinh để nguội, khi sương sa đã đông đặc, thái sợi nhỏ hoặc thái hạt lựu.
3. Trà sữa
– Trà sữa trân châu sương sa:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Ngâm 2 túi trà vào 80ml nước sôi trong 5 phút rồi bỏ túi bã trà đi, cho 4 thìa cà phê đường vào nước trà khuấy cho tan đường rồi rót sữa vào trà khuấy đều, sau đó cho các hạt trân châu và sương sa vị cà phê vào là xong một cốc trà sữa thơm ngon.
– Trà sữa trân châu vị dâu:
Nguyên liệu:
Cách làm: Cho 2 gói trà sữa vào tách, đổ nước sôi vào khuấy tan. Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc, lắc đều cho tan đường, rót ra ly.
– Trà sữa trân châu vị chanh dây:
Nguyên liệu:
Cách làm: Cho 2 gói trà sữa vào tách, đổ nước sôi vào khuấy tan. Cho tất cả nguyên liệu vào bình lắc, lắc đều cho tan đường, rót ra ly.
– Trà sữa trân châu vị trà xanh:
Nguyên liệu:
Cách làm: Cho 1 thìa nhỏ bột trà xanh (5g) vào 80ml nước sôi, khuấy tan, cho tất cả vào bình lắc, lắc đều, rót ra ly.
Bài và ảnh: Mít Béo
Xem thêm: Cách làm trân châu đẹp mắt từ khoai lang đẹp mắt mà ngon miệng