Nguyên liệu:
1/2 cup vụn bánh mì
1/4 cup sữa
1 quả trứng lớn
1/4 muỗng cà phê ớt đỏ khô giã ra
2 muỗng cà phê dầu ô liu
1/2 muỗng cà phê bột tỏi hoặc tỏi tán nhỏ
1 1/2 để 2 muỗng cà phê các loại rau mùi:1/2 muỗng cà phê mùi tây khô, 1/2 muỗng cà phê húng quế khô, 1/4 muỗng cà phê rau oregano khô, 1/4 muỗng cà phê húng tây/ xạ hương khô
450g thịt bê
450g thịt bò
1 1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen tươi
1/4 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
1/3 cup pho mát Parmigiano-Reggiano
6 cup nước sốt cà chua đang sôi
Cách làm:
– Cho thịt bò và thịt bê xay vào trong một chiếc bát lớn.
– Cho vụn bánh mỳ vào một bát khác. Rồi cho thêm sữa vào bát.
Cho thêm trứng vào, hỗn hợp rau mùi, bột tỏi vào. Cho thêm dầu olive vào. Rắc thêm ớt khô vào bát. Dùng phới khuấy đều hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp sánh lại.
– Quay trở lại với bát đựng thịt, rắc muối lên thịt. Rắc tiếp hạt tiêu lên. Cho tiếp pho mát xắt nhỏ vào. Sau đó cho hỗn hợp ở bát kia vào. Dùng muỗng đảo đều.
Tới khi thịt ngấm các loại gia vị, Rắc thêm một ít hạt tiêu tươi lên.
– Lấy giấy bạc/ thiếc dùng để nướng ra và quệt một ít dầu ăn lên.
Lấy thịt và vo thành viên hoặc dùng dụng cụ làm viên thịt lấy thịt ra và cho lên khay nướng.
Bạn đặt các viên thịt tách nhau ra để không bị dính. Sau đó, bạn cho vào khay nướng.
Nướng cho tới khi các viên thịt có màu vàng nâu.
– Gắp thịt ra ngoài đĩa. Cho thịt vào nồi sốt cà chua vừa sôi.
Dùng muỗng khuấy đều. Bạn bật lửa nhỏ và nấu từ từ.Tới khi nước sốt sôi lại một chút là có thể gắp thịt ra ngoài ăn với cơm hoặc mì ống.
Bạn có thể rắc thêm một ít pho mát xắt nhỏ tùy thích.
Đi chợ giùm bạn McCormick ITALIAN HERB GRINDER 22g: 78.000 đồng, bán tại số nhà 14B/6 ngõ 294 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội Phô mai Parmigiano Reggiano bán tại các cửa hàng đồ Tây, siêu thị Thịt bê: 210.000 đồng/ kg Thịt bò loại 1: 228.000 đồng/kg |
An Nhiên (theo Food)