Làm thịt nướng BBQ tại nhà

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ

– Sốt BBQ

– Tỏi

– Hạt tiêu đen

– Chanh

– Ớt tươi, giấm, đường

Cách làm:

Ướp thịt: Xếp thịt vào một chiếc khay. Cho tỏi, hạt tiêu lên trên thịt. Vắt nước chanh lên và cho sốt BBQ rải đều.

Ướp một lúc thì bạn đảo miếng thịt để thịt ngấm đều gia vị. Sau đó, bọc giấy bóng và cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Hôm sau, bạn mang thịt ra và xếp chúng lên vỉ nướng để nướng. Có thể đổ ít nước phía dưới vỉ nướng để tránh khói bốc lên.

Khi nướng, bạn tranh thủ làm nước sốt để rải lên thịt. Sử dụng phần nước sốt BBQ đã ướp thịt, cho thêm một ít dầu ăn, sốt cà chua, trộn đều. Sau đó, cùng nước sốt này, quệt, chải lên thịt. Làm liên tục cho tới khi thịt chín vàng.

Làm nước chấm: Cho tỏi băm, hạt tiêu, giấm, đường vào bát, quấy đều. Sau đó, cho thêm một quả ớt tươi vào nữa là được.

Khi thịt chín vàng, gắp ra và cắt mỏng cho cả nhà cùng thưởng thức.

Món này có thể ăn kèm salad cho đỡ ngán.

Đi chợ giùm bạn:

– Thịt ba chỉ: 113.000đồng/ kg

– Sốt BBQ Heinz: 60.500 đồng/ lọ 538g

San San


From the same category