Nguyên liệu:
Cách làm:
– Trộn đều đường, muối, tiêu, bột nêm, bột xá xíu, ngũ vị hương, bột hành và 1- 2 giọt màu đỏ.
– Ướp đều gia vị vào thịt để vài tiếng hoặc qua đêm.
– Đặt lên bếp nấu cho thịt chín, nhớ trở mặt thịt cho chín đều.
– Nêm nếm lại cho vừa ăn, không mặn. Châm thêm nước dùng nếu thiếu nước. Khi nước rút gần hết dùng chiếc đũa xâm vào thịt nếu thịt chín mềm chiếc đũa sẽ xâm qua thịt và lớp da dễ dàng.
– Cắt một miếng giấy bạc, đặt miếng nylon bọc thực phẩm lên trên. Cho miếng thịt lên trên miếng nylong phần da xuống dưới cuộn tròn miếng thịt chặt lại.
– Cho vào tủ lạnh vài tiếng cho lạnh hoặc qua đêm.
Thịt nguội xắt lát mỏng ăn với bánh mì ổ kèm bơ, paté, đồ chua… đều rất ngon. Phần nước thịt còn lại có thể dùng để chan thêm vào bánh mì.
Bài và ảnh: Lan Nguyễn (Orchild)
Xem thêm: Bắp bò ngâm giấm