Nguyên liệu:
+ 750g thịt bò nạc
+ 1 thìa canh tương đen hoisin (loại tương có vị mặn và ngọt), 1 thìa canh xì dầu Maggi, 1 thìa canh bột xá xíu, 1 thìa canh bột tỏi, 1 thìa canh ngũ vị hương, 1 thìa canh ớt bột, 4 thìa canh đường hoa mai.
Xì dầu Maggi và tương hoisin
Cách làm:
– Thịt bò thái miếng vuông, ướp 3 tiếng với 1 thìa canh tương đen, 1 thìa canh maggi, 1 thìa canh bột xá xíu, 1 thìa canh bột tỏi, 1 thìa canh ngũ vị hương, 1 thìa canh ớt bột, 4 thìa canh đường hoa mai.
– Đậy nắp, đun thịt với lửa vừa đến khi thịt ra nhiều nước.
– Mở nắp, đun lửa to. Thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm đều, đến khi cạn nước thì thôi.
– Cho thịt ra đĩa, cho vào lò vi sóng quay 3 phút, đem ra trở mặt rồi quay tiếp 3 phút.
– Cứ quay và trở mặt vài lần cho đến khi thịt săn trong 15 phút.
– Khi thịt nguội hẳn sẽ khô, chắc và săn lại. Nếu muốn ăn mềm và hơi ướt thì bạn có thể quay ít thời gian hơn và phết một lớp mật ong lên thịt khi quay xong.
Bài và ảnh: Mít Béo
Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức nếu biết tận dụng chiếc lò vi sóng của nhà mình để chế biến các món ăn. Qua chuyên đề “Nấu ăn với lò vi sóng”, Đẹp Online sẽ lần lượt giới thiệu các món ăn, món bánh cũng như kỹ năng để bạn có thể thành công khi nấu nướng bằng lò vi sóng.
Nhớ đón đọc các bài viết trong chuyên đề này bạn nhé. Từ chiếc lò vi sóng, Đẹp Online sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các món ăn rất ngon:
– 3 món trứng cực tốc hành ngon miệng
– Cá bơn hấp và cá hồi xốt gừng
– Mochi Nhật
– Các món mứt
– Bánh chuối trong cốc sứ
– Các món xôi
– Soup bí đỏ
– Nấu cơm bằng lò vi sóng
– Một số món ăn vặt đơn giản: rang lạc, chiên phồng tôm, hấp ngao
– Bò viên khô bằng lò vi sóng
Tổ chức chuyên đề: Hà Phương
Xem thêm: Tự làm thịt bò khô ngon lành mà lại đảm bảo vệ sinh