Làm thế nào để sở hữu một chiếc xe tay ga chất lượng cao với mức lương 10 triệu của người mới đi làm? - Tạp chí Đẹp

Làm thế nào để sở hữu một chiếc xe tay ga chất lượng cao với mức lương 10 triệu của người mới đi làm?

Thời Trang

Đối với các bạn trẻ mới ra trường, mới đi làm, nhu cầu sử dụng xe máy phục vụ cuộc sống, công việc là rất cao. Tuy nhiên với mức lương trên dưới 10 triệu đồng, việc cân đối ví tiền mua xe không phải là chuyện dễ dàng. Sau đây chúng mình sẽ mách các bạn cách để cân đối chi tiêu để có thể nhanh chóng sắm một chiếc xe tay ga chất lượng tốt nhé!

Lên kế hoạch chi tiêu chi tiết cho từng tháng

Vào đầu tháng hoặc cuối tháng, ngay khi mới nhận lương, các bạn hãy ngay lập tức ngồi lại để lên kế hoạch phân bổ ngân sách cá nhân. Phương pháp được khuyên dùng là chia khoản tiền bạn có thành các khoản nhỏ hơn, phục vụ cho từng hạng mục chi tiêu của bạn.

Trước hết bạn hãy xác định các khoản mà bạn phải theo dõi hằng ngày:

– Nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống: là những nhu cầu sử dụng thực phẩm, điện, nước, internet…, đều là những nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày. Các chuyên gia tài chính khuyên rằng bạn cần sử dụng đến 50% nguồn tài chính cá nhân.

– Nhu cầu chi tiêu cá nhân: Mỗi người sẽ có nhu cầu khác nhau trong mục chi tiêu cá nhân như mua sắm, giải trí, du lịch, học tập… Đây là khoản chi tiêu khá linh hoạt và cũng có thể rất lớn. Vì vậy, bạn cần tiết chế chi tiêu sao cho mục này nằm trong khoảng 20% là hợp lý và tối ưu nhất.

– Mục tiêu tài chính cá nhân: Đây là những khoản nằm trong mục tiết kiệm, đầu tư và tích lũy cho tương lai. Những khoản đầu tư này nhiều sẽ giúp bạn yên tâm về tương lai, nhưng nếu quá lớn thì rủi ro cao và chi tiêu cần thiết cho hiện tại cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy 30% tổng số thu nhập cho mục này là ổn nhất.

Ghi chép lại thói quen chi tiêu

Sau khi đã phân chia các hạng mục tài chính, các bạn hãy cố gắng ghi lại chi tiết từng khoản chi trong tháng và phân chia theo đúng hạng mục. Đến cuối tháng, chúng ta có thể dễ dàng xem lại mình đã dùng bao nhiêu tiền vào việc gì, có khoản nào bị vượt hoặc chưa hết ngân sách không, từ đó điều chỉnh ngân sách phù hợp hơn vào tháng sau.

Cân nhắc phương pháp thanh toán trả góp

Nếu không muốn phải tiết kiệm trong thời gian quá dài, các bạn hãy thử tìm hiểu phương thức trả góp. Hiện nay nhiều ngân hàng có hỗ trợ khách hàng vay tiền mua xe trả góp. Theo đó, khách hàng sẽ được vay tiền mua xe ngay, sau đó mỗi tháng sẽ trả một khoản tiền định kì cho ngân hàng trong một khoảng thời gian nhất định.

Với phương thức này, các bạn sẽ được nhận xe và sử dụng ngay, hiện nay các ngân hàng cũng có nhiều ưu đãi hỗ trợ vay không lãi hoặc lãi suất thấp, các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu.

Lựa chọn xe chất lượng tốt như một khoản đầu tư

Mua xe máy cũng có thể được coi là một khoản đầu tư. Nếu ngay từ đầu bạn đầu tư vào một chiếc xe chất lượng cao thì sẽ sử dụng được trong thời gian dài, ít tốn kém cho các khoản sửa chữa hay trùng tu. Chúng mình gợi ý cho các bạn xe tay ga Yamaha Grande mới với thiết kế thanh lịch, thời thượng, đi cùng với nhiều màu sắc lạ mắt và tiện ích đặc biệt.

Được mệnh danh là “nữ hoàng tiết kiệm nhiên liệu” trong các dòng xe ga cùng phân khối, Yamaha Grande chỉ tiêu thụ 1,66 lít/100km, chắc chắn sẽ giúp các bạn tiết kiệm được phần nào chi phí cho xăng dầu. Xe có được con số đáng ấn tượng như này là nhờ vào động cơ Blue Core Hybrid trợ lực điện được phát triển bởi Yamaha, cùng hệ thống ngắt động cơ tạm thời Start-Stop System.

Không chỉ là một chiếc xe phục vụ đi lại, Yamaha Grande còn có thể trở thành trợ thủ đắc lực trong cuộc sống. Nhờ có tính năng “Y-Connect”, người dùng sẽ nhận được thông báo cuộc gọi, tin nhắn hay email ngay trên mặt đồng hồ xe, cũng như thông báo về tình trạng xe và lịch bảo dưỡng.

Bên cạnh đó, khả năng chứa đồ khủng lên tới 27 lít (đựng vừa mũ bảo hiểm ¾ và nhiều vật dụng khác), cổng sạc điện thoại thông minh được tích hợp ngay phía trên hộc đựng đồ trước mặt,… cũng là những tiện ích thuyết phục khách hàng sắm sửa và sử dụng Yamaha Grande.

Thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng xem TẠI ĐÂY.

Tác giả: Đẹp Online

17/01/2023, 15:00