Làm thế nào để có “mái tóc bãi biển” mà không cần phải ra biển?

ĐẸP MEN

“Mái tóc bãi biển” là gì? Là một mái tóc dày, bồng bềnh, hơi khô, hơi rối và cực kì phong trần. Lý giải cho điều này là vì khi đi biển, nước muối, gió và nắng ngoài biển sẽ làm khô tóc một cách tự nhiên. Và đây cũng là lúc mái tóc người đàn ông trông đẹp một cách “hoang dã” nhất. Tuy nhiên không nhất thiết phải đi đến vùng biển để có được một mái tóc như vậy, bài hướng dẫn dưới dây sẽ chỉ cho bạn cách có được nó ngay tại nhà.

2

1. Gội đầu cách ngày

2

Đừng nên gội đầu quá thường xuyên vì sẽ khiến tóc mất đi lượng dầu làm bóng và dày tóc. Thay vào đó, chỉ cần gội đầu cách ngày, đồng thời dùng dầu xả hằng ngày là đủ. Như vậy, bạn sẽ giữ lại được các dưỡng chất làm tóc trông khỏe mạnh hơn và bồng bềnh hơn so với khi ngày nào cũng gội đầu.

2. Sử dụng dầu gội khô

1

Trong những ngày không gội đầu, bạn có thể dùng dầu gội khô để tóc thêm phần bồng bềnh hơn. Hãy xịt dầu gội khô vào phần chân tóc (nơi có nhiều dầu nhất) để phần chân tóc hơi khô lại khiến mái tóc được “đứng” lên, qua đó giúp bạn dễ dàng tạo kiểu tóc.

3. Sử dụng sáp tạo kiểu tóc dạng paste

3

Sáp tạo kiểu tóc dạng paste là loại sản phẩm cực kì đa dụng, bạn có thể dùng khi tóc ướt hoặc khô, dài hay ngắn tùy ý, hơn nữa nó còn cho phép bạn tạo lại kiểu tóc nhiều lần trong ngày. Bạn hãy chọn các loại paste không bóng để mô phỏng được một mái tóc bãi biển hơi khô. Một mẹo nhỏ khi dùng paste là hãy sử dụng trước khi sấy khô tóc để được kết quả tốt nhất.

4. Sấy khô tóc

4

Sấy khô sẽ khiến tóc bạn có được hai lợi ích: thứ nhất nó sẽ làm mái tóc dày và bổng bềnh hơn, thứ hai nhiệt độ từ máy sấy giúp giữ nếp tóc. Cho nên hãy sấy khô sau khi tạo kiểu với tóc ướt để mái tóc được khô thoáng và dày.

5. Xịt tóc với nước biển

5

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xịt nước biển (sea salt spray) trong mọi phân khúc giá. Cũng như dầu gội khô, nước biển sẽ hút bớt phần dầu thừa trên tóc và giúp tóc được “đứng” và dễ tạo kiểu hơn. Ngoài ra nó còn tạo hiệu ứng của nước biển lên tóc: khô, bồng bềnh và rối một cách sexy!

6. Dùng tay thay lược

7

Một mái tóc bãi biển không cần phải quá chỉn chu vào nếp. Chính vì thế hãy dùng tay thay chiếc lược để tạo kiểu, khiến tóc có một độ rối nhất định. Khi sấy khô, bạn dùng các ngón tay để luồn vào chân tóc, sau đó đánh rối nhẹ nhàng tự nhiên. Chắc chắn bạn sẽ có được vẻ “phong trần” của các anh chàng bãi biển.

Thực hiện: depweb

23/06/2018, 16:03