Nguyên liệu:
(chọn gan sáng màu và tươi)
Cách làm:
– Gan gà rửa sạch với nước muối lọc bỏ phần mỡ còn dính trên gan, ngâm gan gà ngập trong sữa tươi khoảng 30 phút để loại bỏ chất độc nếu có. Vớt gan gà ra để ráo, cắt miếng nhỏ để xào cho dễ.
– Ngâm ruột bánh mì vào sữa cho mềm.
– Cho bơ vào nồi đun nóng, bơ tan cho tỏi vào xào cho thơm, tiếp đến cho hành tây vào xào, khi thấy hành vàng và thơm thì cho thịt băm và gan vào xào cùng. Cho thêm ruột bánh mì và sữa cùng lá bay vào. Cho một ít hạt nêm vào nồi xào.
– Khi hỗn hợp gan và thịt chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho tiêu vào và tắt bếp.
– Vớt bỏ lá bay ra rồi cho tất cả hỗn hợp xào ở trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
– Cho pate vào khuôn, dàn đều.
– Pate gan gà có thể ăn kèm bánh mì, xôi hoặc với cơm đều rất ngon. Bạn có thể làm và để dự trữ trong tủ lạnh để phục vụ cả gia đình trong những ngày Tết sắp tới nha.
Bài: Bếp Nhà Béo