Làm mứt vỏ cam nhâm nhi ngày Tết - Tạp chí Đẹp

Làm mứt vỏ cam nhâm nhi ngày Tết

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 2 quả cam vàng, vỏ dầy (200g vỏ cam sau khi làm hết đắng)
+ 100g-120g đường
+ 60ml nước lọc
+ 1 muỗng canh muối để ngâm vỏ cam

Cách làm:

– Cam tách lấy vỏ, cắt từng lát nhỏ vừa.

mứt vỏ cam

– Cho vỏ cam vào tô, cho thêm muối, nước vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó vắt bỏ nước, rửa lại vài lần cho bớt đắng.

mứt vỏ cam 

– Cho vỏ cam vào nồi với chút nước nấu sôi lên khoảng 3 phút sau đó bỏ nước đi, làm lại vài lần cho vỏ cam mềm vừa và hết đắng hoàn toàn.

mứt vỏ cam

– Vớt vỏ cam ra rổ, nhẹ tay vắt bỏ bớt nước thấm trong vỏ cam (các bạn chú ý không cần vắt khô nước và nhẹ tay để vỏ cam không bị nát).

mứt vỏ cam 

– Cứ 200g vỏ cam thì dùng 100g đường hay 120g đường nếu bạn thích ngọt. Cho vào chảo rộng vành và để cho đường tan, thấm hoàn toàn vào vỏ cam. Tốt nhất để qua đêm hay ít nhất 8 tiếng, để càng lâu mứt càng thấm, càng ngon.

mứt vỏ cam

– Khi vỏ cam đã thấm đường, sẽ thấy vỏ cam chuyển sang màu cam đậm.

– Cho thêm nước, bắc lên bếp đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ lại sên từ từ cho mứt ráo nước.

mứt vỏ cam

mứt vỏ cam

mứt vỏ cam

– Lấy vỏ cam ra cho lên vỉ chờ nguội và khô ráo lại.

Thành phầm: Mứt ráo ăn mềm, dẻo ngọt vừa có mùi thơm nhẹ của vỏ cam.

mứt vỏ cam

mứt vỏ cam

mứt vỏ cam

Mứt vỏ cam nhúng qua chocolate thành một món mứt mới rất ngon.

Mách bạn:

Với công thức này nếu bạn làm mứt vỏ cam dạng khô cứng thì không cần luộc vỏ cam, chỉ cần trụng qua nước sôi là được. Khi sên mứt khô hết nước thì đảo nhanh tay vài lần nữa, mứt tự động khô lại và cứng.

Bài và ảnh: Lê Lan

logo

Xem thêm: Trà dâu thanh mát cho ngày Tết

Thực hiện: depweb

17/01/2014, 14:56