Lớp phủ chocolate – heavy cream
Nguyên vật liệu:
+ Chocolate đen
+ Kem đặc (heavy cream)
Tỉ lệ: Tỉ lệ giữa chocolate và heavy cream phụ thuộc vào lớp phủ (ganache) mà bạn muốn:
• Bánh dày thì lớp phủ dày với tỉ lệ: 1 phần chocolate, 1 phần kem
• Lớp phủ đặc chocolate: 2 phần chocolate, 1 phần kem
• Bánh mềm thì lớp phủ lỏng, có tỉ lệ: 1 phần chocolate, 2 phần kem.
+ Cân dùng cho nhà bếp
+ Chảo đế dày
+ Phới silicon hoặc thìa gỗ
Bước 2:
Đong lượng kem cần thiết dựa trên tỉ lệ bạn dự kiến làm ở trên, để lượng kem này ra một cái bát khác.
Bước 3:
Đun chảy kem: Cho kem vào một cái chảo nhỏ và đun trên lửa nhỏ trong vài phút. Hãy trông chừng kem, đừng để nó sôi hay sủi tăm. Kem chỉ cần vừa nóng tới là đủ. Mức độ nóng mà ngón tay bạn có thể nhúng và chịu được 3-4 giây. Tắt lửa và lấy chảo ra khỏi bếp. Cho chocolate vào trong kem.
Bước 4:
Dùng phới hoặc thìa gỗ quấy hỗn hợp ganache. Lúc đầu có vẻ hơi rời rạc, nhưng bạn phải quấy đến khi hỗn hợp nhuyễn.
Để ganache nguội và bạn có thể phủ bánh theo ý muốn.
Lớp phủ chocolate – whipping cream
Nguyên liệu: (cho 5 cup)
+ 450g chocolate đen, băm vụn
+ 3,5 cup whipping cream
+ 1 nhúm muối
+ 1 muỗng rượu mạnh, rum, vanilla hoặc hương vị nào bạn thích
Thực hiện:
– Cho chocolate vào một cái bát chịu nhiệt loại lớn – tốt nhất là một cái bát trộn loại đứng. Đun kem đến khi sôi và đổ vào chocolate. Để như vậy khoảng 10 phút, sau đó cho muối và hương vị, xay bằng máy hoặc trộn bằng thìa đều được.
– Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, hoặc đến khi đông đặc. Dùng máy đánh đến khi mềm, hỗn hợp lên kem và có màu hơi tươi sáng là được. Giờ thì bạn thoải mái sử dụng túi bắt bông kem hay dao chà láng để “xử lý” lớp ganache này rồi.
Tùy lớp phủ lỏng hay đặc, đậm hay nhạt mà bạn có thể phủ lên những loại bánh khác nhau nhé. Hãy thử xem những sản phẩm từ lớp ganache chocolate ngọt ngào này nhé.
Lớp phủ lỏng và mỏng
Lớp phủ đặc để bắt kem
Lớp phủ đều và tương đối dày một chút
Lớp phủ đặc toàn bộ mặt bánh
Sơn Nam
Tổng hợp từ Thekitch
Xem thêm: 4 lời khuyên hữu ích cho người mới học làm bánh ngọt