Làm lớp phủ chocolate ngọt ngào trên bánh - Tạp chí Đẹp

Làm lớp phủ chocolate ngọt ngào trên bánh

Ẩm Thực

Lớp phủ chocolate – heavy cream

ganache chocolate, làm lớp phủ bánh chocolate

Nguyên vật liệu:

+ Chocolate đen
+ Kem đặc (heavy cream)
Tỉ lệ: Tỉ lệ giữa chocolate và heavy cream phụ thuộc vào lớp phủ (ganache) mà bạn muốn:
• Bánh dày thì lớp phủ dày với tỉ lệ: 1 phần chocolate, 1 phần kem
• Lớp phủ đặc chocolate: 2 phần chocolate, 1 phần kem
• Bánh mềm thì lớp phủ lỏng, có tỉ lệ: 1 phần chocolate, 2 phần kem.
+ Cân dùng cho nhà bếp
+ Chảo đế dày
+ Phới silicon hoặc thìa gỗ

ganache chocolate, làm lớp phủ bánh chocolate

Bước 1:

Cân lượng chocolate bạn dự kiến dùng. Bào hoặc cắt vụn chocolate để sau chúng nhanh tan.

ganache chocolate, làm lớp phủ bánh chocolate

Bước 2:

Đong lượng kem cần thiết dựa trên tỉ lệ bạn dự kiến làm ở trên, để lượng kem này ra một cái bát khác.

ganache chocolate, làm lớp phủ bánh chocolate

Bước 3:

Đun chảy kem: Cho kem vào một cái chảo nhỏ và đun trên lửa nhỏ trong vài phút. Hãy trông chừng kem, đừng để nó sôi hay sủi tăm. Kem chỉ cần vừa nóng tới là đủ. Mức độ nóng mà ngón tay bạn có thể nhúng và chịu được 3-4 giây. Tắt lửa và lấy chảo ra khỏi bếp. Cho chocolate vào trong kem.

ganache chocolate, làm lớp phủ bánh chocolate

Quấy nhẹ nhàng cho đều và để vài phút cho chocolate mềm và nóng chảy ra.

ganache chocolate, làm lớp phủ bánh chocolate

Bước 4:

Dùng phới hoặc thìa gỗ quấy hỗn hợp ganache. Lúc đầu có vẻ hơi rời rạc, nhưng bạn phải quấy đến khi hỗn hợp nhuyễn.

Để ganache nguội và bạn có thể phủ bánh theo ý muốn.

ganache chocolate, làm lớp phủ bánh chocolate 

ganache chocolate, làm lớp phủ bánh chocolate

ganache chocolate, làm lớp phủ bánh chocolate 

Lớp phủ chocolate – whipping cream

Nguyên liệu: (cho 5 cup)

+ 450g chocolate đen, băm vụn
+ 3,5 cup whipping cream
+ 1 nhúm muối
+ 1 muỗng rượu mạnh, rum, vanilla hoặc hương vị nào bạn thích

Thực hiện:

– Cho chocolate vào một cái bát chịu nhiệt loại lớn – tốt nhất là một cái bát trộn loại đứng. Đun kem đến khi sôi và đổ vào chocolate. Để như vậy khoảng 10 phút, sau đó cho muối và hương vị, xay bằng máy hoặc trộn bằng thìa đều được.

– Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng, hoặc đến khi đông đặc. Dùng máy đánh đến khi mềm, hỗn hợp lên kem và có màu hơi tươi sáng là được. Giờ thì bạn thoải mái sử dụng túi bắt bông kem hay dao chà láng để “xử lý” lớp ganache này rồi.

ganache chocolate, làm lớp phủ bánh chocolate

Tùy lớp phủ lỏng hay đặc, đậm hay nhạt mà bạn có thể phủ lên những loại bánh khác nhau nhé. Hãy thử xem những sản phẩm từ lớp ganache chocolate ngọt ngào này nhé.

Lớp phủ lỏng và mỏng

Lớp phủ đặc để bắt kem

Lớp phủ đều và tương đối dày một chút

Lớp phủ đặc toàn bộ mặt bánh

Sơn Nam

Tổng hợp từ Thekitch

Xem thêm: 4 lời khuyên hữu ích cho người mới học làm bánh ngọt

Thực hiện: depweb

12/06/2014, 15:00