Làm gì để “chuyện ấy” thêm vui?

Sống

Khỏe như vâm, có khi vẫn “không thày đố mày làm nên”. Vì “sinh hoạt” phòng the là sự kết hợp phức tạp của các phản ứng thể chất và tâm lý để kích thích.

 

Thày ở đây là kiến thức pha trộn các “vụ việc” liên quan thể chất và tâm lý để tối đa hóa sức khỏe tình dục:

1. Sống khỏe

Ăn uống điều độ, nghỉ ngơi và tập thể dục thường xuyên. Nghe rất sáo mòn, chung chung, có vẻ đúng lý vật chất có trước tinh thần đẻ sau.

Người ta thường “yêu” nhau vì nhiều lý do, trong đó có xả xì choét. Nhưng xả rồi, lại thấy “phơi phới, rạo rực” nữa là sao? Vì cơ thể được “đả thông”, thấy “thông suốt”, máu tưới đều đến cả những nơi “vùng sâu vùng xa”, nên đã “no cơm ấm cật” thể chất lại dễ thấy “dậm giật trong lòng”.

Đó cũng là lý do cần tập thể dục thường xuyên để khởi động và duy trì lửa lòng phòng the. Nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục thường xuyên máu trong cơ thể tăng lưu lượng, cả “chỗ ấy”, nên ham muốn được cải thiện. Người chịu khó tập thể dục hình dong toát lên “khí thế hừng hực”.

2. Dành thời gian riêng tư

Tắt các kênh khác có thể làm mất tập trung như công việc, điện thoại, tivi, đài đóm, internet… dành thời gian cho sự thân mật thể chất. Phòng ngủ không để các loại thiết bị điện tử, để “tập trung chuyên môn”.

Xưa tivi từng được ví là “con quỷ một mắt”, có sức gây cám dỗ. Nay có nhiều con quỷ hơn thế: ipad, iphone, chit chat, facebook… có thể làm chểnh mảng. Các trò dễ làm giật mình này liên quan tỷ lệ tăng rối loạn cương dương (ED). Đang “cầm bầu rượu nắm nem”, bị lôi “mảng vui quên hết lời em dặn dò”, làm hỏng chuyện.

3. Bày trò làm rộn ràng con tim

Có thể bày những trò gợi lên (chứ không ức chế) hệ thần kinh, làm tăng nhịp tim và thúc đẩy hệ tim mạch. Tức những trò có thể làm thổn thức, rộn ràng con tim. Đó là tín hiệu cơ thể đáp ứng “chuyện yêu” được gia tăng. Các trò ấy có thể là: âm nhạc, ánh nến lãng mạn, phim hành động, hài, một số bài tập aerobic…

4. Chọn thời điểm thích hợp

Đừng vội quy chụp phụ nữ hay bỗng dưng õng ẹo hay tự dưng cứ ứ ừ. Chẳng qua bị các phản ứng hóa học bên trong dẫn đến tâm sinh lý này.

Lại có lúc âm thầm nổi hứng mà ngại tỏ bày đùng đùng. Đó là thời điểm tốt nhất do cơ thể sinh học, cơ chế duy trì nòi giống tự chọn. Những ngày “sung nhất”, dễ đạt cực khoái nhất là những ngày có nhiều khả năng có con.

Một nghiên cứu cho thấy một số không nhỏ phụ nữ đạt được cực khoái trong khoảng ngày 6 đến ngày 10 chu kỳ kinh nguyệt (ngày 1 là ngày đầu kỳ kinh). Những ngày này khả năng sinh con có “tỷ lệ chọi” cao hơn.

5. Mùi đúng gu – kẻ hướng đạo vô hình

Đẹp xấu chỉ là cái nhìn chủ quan đầu tiên, mùi mới quyến rũ mạnh. Có thể thử các loại dầu hoa oải hương, xả thơm… giúp thư giãn và hướng tâm trạng. Mỗi người mỗi gu, ứng với khả năng tiếp nhận của cơ thể để giảm căng thẳng, gây cảm hứng. Nắm vững gu đối tác, lộn gu dễ hỏng chuyện có khi còn bị nghi “lộn chuồng”.

6. Giao tiếp cởi mở, chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng

Giúp hiểu và tôn trọng sở thích, tâm trạng, ham muốn…, giúp tạo bầu không khí thuận lợi.

7. Uống chút rượu có thể thư giãn và tăng hưng phấn

Nhưng uống nhiều dễ gây trở ngại cho “sinh hoạt”. Rượu làm suy yếu hệ thần kinh trung ương, làm chậm xung động thần kinh, cản trở sự phối hợp. Rượu nhiều, có khi đang phi ngựa lại làm “đứt dây cương”. Với chị em, rượu nhiều có thể làm đường âm giảm trơn, gây khó khăn, đau rát…

 

Hai người khỏe, hai người vui khỏe. Khỏe phải cả hai: thể chất và tinh thần.

Tăng Gia Phát 

 

Thực hiện: depweb

25/04/2013, 10:25