Tăng cường độ ẩm cho da
Những khoáng chất và vitamin chứa trong quả đào sẽ giúp tái tạo tế bào da của bạn. Sử dụng hỗn hợp đào và sữa chua để đắp lên mặt trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm. Hỗn hợp này không chỉ làm tăng độ ẩm cho da mà còn giúp làn da của bạn trở nên mềm mại và dẻo dai hơn. Đào cũng được sử dụng để cải thiện lượng dầu trên làn da.
Làm giảm nếp nhăn
Là một loại quả chứa nhiều vitamin C, đào giúp loại bỏ quầng thâm trên mắt và làm làn da tươi sáng hơn. Chất dinh dưỡng trong quả đào cũng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào, đẩy lùi và xóa tan những nếp nhăn. Đào là một thành phần phổ biến trong mặt nạ chống lão hóa. Nó làm se khít lỗ chân lông và đem lại sức sống kì diệu cho làn da mệt mỏi.
Chữa lành da
Nếu có một vết thương trên da bạn, thì đào sẽ làm lành vết thương một cách nhanh chóng. Ăn loại quả này cũng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn, giúp cho da bạn dẻo dai và khỏe khoắn hơn, ngăn ngừa những trường hợp nhiễm trùng da tốt hơn.
Bảo vệ da khỏi tia cực tím
Trong quả đào chứa một lượng lớn vitamin A, vitamin C, vitamin K, beta carotene, kali, magie và selen, những chất này sẽ tăng cường hệ thống bảo vệ làn da khỏi tia cực tím. Sau khi đi ngoài nắng, làn da bạn có thể bị tổn hại bởi những tia cực tím, hãy sử dụng một quả đào chín, nghiền nát nó bằng thìa rồi xoa nhẹ lên khuôn mặt. Sau khi da dịu đi, hãy rửa lại với nước lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng vỏ quả đào để làm sạch cho làn da.
Mai Dung
Biên dịch từ The Times of India