“Làm đẹp để sống, sống để làm đẹp” – một dự án ý nghĩa của L’Oreal

Làm Đẹp

Ngày 19/1, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tốt nghiệp trao bằng cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn của Dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” cho 196 phụ nữ Hà Nội và khu vực phía Bắc có hoàn cảnh khó khăn.

Dự án “Làm đẹp để sống – Sống để làm đẹp” được L’Oreal triển khai tại Việt Nam vào giữa năm 2009 với mục tiêu giúp đỡ những phụ nữ khó khăn thay đổi cuộc sống với nghề làm đẹp qua chương trình đào tạo chuyên sâu về nghề làm tóc do các chuyên gia giảng dạy. Kể từ đó đến nay, đã có hơn 850 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ bị bạo hành, bà mẹ đơn thân, phụ nữ và trẻ em bị bán qua biên giới… đã tìm lại được chính mình sau khi hoàn tất chương trình học nghề. Và trong vòng 2 năm qua, dự án đã làm thay đổi cuộc đời của 196 phụ nữ và em gái có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh tại thành phố Hà Nội và khu vực phía Bắc 

Mức thu nhập của các học viên đều thay đổi từ 200 – 400% sau khi hoàn tất khóa học và sự phát triển về nghề nghiệp của những người phụ nữ này đều ổn định và bền vững từ 3 năm trở lên. Không chỉ thay đổi về mặt kinh tế, nhiều phụ nữ đã tìm được lại hạnh phúc trong cuộc sống riêng, tìm được sự tự tin và tiếng nói của mình trong cộng đồng, đây cũng chính là sự thay đổi lớn về vị trí xã hội của học viên sau khi tham gia chương trình.

Điều quan trọng mà dự án mang lại chính là sự thay đổi về mặt xã hội cho từng học viên, mang đến cho từng học viên sự tự tin vào bản thân và tương lai của mình, điều mà trước đó mỗi học viên đều trăn trở trước khi tham gia khóa học.

PV


logo

Thực hiện: depweb

22/01/2016, 15:05