Nguyên liệu:
Thực hiện:
– Cá hồi mua loại làm sạch sẵn, lựa phần gần bụng cho chả không khô.
– Cắt nhỏ tôm, cá.
– Xay chả cho vừa mịn, thấy chả dẻo lại là được. Tránh xay quá lâu chả quá mịn, dẫn đến chảy nước và chả sẽ bở.
– Xay xong cho gia vị, nước mắm, tiêu, dầu ăn và bột vào. Trộn đều cho hỗn hợp chả dính dẻo lại.
– Đậy chả lại, khoảng 15 – 30 phút (làm vậy chả được chặt, giòn, dai hơn).
– Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, cho chả vào chiên vàng đều hai bên.
– Lấy chả ra, chờ nguội và cắt miếng vừa bé ăn.
Chúc các bạn thành công nhé !
Bài và ảnh: Lê Lan
Xem thêm các món tuyệt ngon từ cá tại đây!