Làm bánh Trung thu: Thạch… Trung thu

>> Bánh cổ truyền nhân thập cẩm


Nguyên liệu:

10g bột thạch Konnyaku

180g đường tinh luyện
1000ml  nước
Dứa cắt khúc
Nho đỏ, một nửa quả kiwi xanh lá cắt khúc hạt lựu

Cách làm:

1. Trộn bột thạch Konnyaku với đường.

2. Đun sôi 1 lít nước. Dần dần đổ hỗn lợp trên vào nước sôi cho đến khi nhuyễn.

3. Đặt các miếng hoa quả đã cắt vào khuôn thường dùng làm bánh Trung thu, sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn.

4. Đặt khuôn thạch trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Ăn lạnh.


 Đi chợ giùm bạn:

– Bột thạch Konnyaku: 13.000 đ/gói 10g

– Dứa chín: 7.200 đ/kg
– Kiwi: khoảng 150.000đ/kg
– Nho đỏ Ninh Thuận: 84.000 đ/kg

Tổng chi phí: khoảng 40.000 đ

An Nhiên (theo eatingpleasure)

From the same category