Nguyên liệu:
10g bột thạch Konnyaku
180g đường tinh luyện
1000ml nước
Dứa cắt khúc
Nho đỏ, một nửa quả kiwi xanh lá cắt khúc hạt lựu
Cách làm:
1. Trộn bột thạch Konnyaku với đường.
2. Đun sôi 1 lít nước. Dần dần đổ hỗn lợp trên vào nước sôi cho đến khi nhuyễn.
3. Đặt các miếng hoa quả đã cắt vào khuôn thường dùng làm bánh Trung thu, sau đó đổ hỗn hợp trên vào khuôn.
4. Đặt khuôn thạch trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ. Ăn lạnh.
Đi chợ giùm bạn:
– Bột thạch Konnyaku: 13.000 đ/gói 10g – Dứa chín: 7.200 đ/kg – Kiwi: khoảng 150.000đ/kg – Nho đỏ Ninh Thuận: 84.000 đ/kg Tổng chi phí: khoảng 40.000 đ |